Màn ra mắt của Mateus Mendonca – “sư đệ” của Charles Oliveira tại Dana White Contender Series chắc chắn sẽ khiến các đối thủ tại bantamweight UFC phải chú ý.

Không phải cái tên được quan tâm nhất buổi tuyển chọn cuối cùng Dana White’s Contender Series mùa 6, tay đấm người Brazil – Mateus Mendonca vẫn khiến khán giả bị sốc với màn thể hiện của mình.

Chạm trán đối thủ cạnh trạnh Ashiek Ajim – nhà cựu vô địch CES MMA, Mendonca chỉ mất chưa đầy một phút để định đoạt trận đấu.

Mateus Mendonca đã hạ đo ván đối thủ trong thời gian chóng vắng

Sau một số pha đổi đòn chân đầu tiên, Mendoca bất ngờ có một tình huống combo với cú tay phải sượt qua thái dương của Ajim. Cú ra tay không quá mạnh nhưng ngay lập tức khiến Ajim ngã ra sàn đấu. Pha móc trái ngay sau đó khiến võ sĩ người Mỹ hoàn toàn mất khả năng phản kháng, chiến thắng knockout đến ở giây thứ 48 cho Mateus Mendonca. 

Chiến thắng ấn tượng giúp Mendonca trở thành người đầu tiên giành được bản hợp đồng với UFC từ chủ tịch Dana White. Võ sĩ sinh năm 1999 bước vào giải đấu với thành tích 10 trận toàn thắng hoàn hảo (3 knockout, 4 submission và 3 trận thắng điểm).

Ashiek Ajim bị hạ knockout trong thời gian chưa đầy 1 phút

Là đồng đội của Charles Oliveira tại Chute Boxe Diego Lima, Mendonca sẽ gia nhập dàn võ sĩ đang thi đấu tại hạng bantamweight của UFC. Với sải tay dài và bộ kĩ năng toàn diện, Mendonca được kì vọng mang tới những màn trình diễn hấp dẫn không kém gì người đàn anh Oliveira.

Cũng tại tuần cuối cùng của Dana White’s Contender Series mùa thứ 6, bốn võ sĩ khác là Rafael Estevan, Jack Jenkins, Sam Patterson và Bo Nickal đều kết thúc sớm đối thủ và có được hợp đồng đầu quân cho UFC.

Pha ra đòn của sư đệ Charles Oliveira

Riêng với đô vật Bo Nickal, tài năng sinh năm 1996 thuyết phục vị chủ tịch khó tính Dana White bằng cú triangle choke Donovan Beard cũng chỉ sau 52 giây. Sự bổ sung của một đô vật cừ khôi từng thi đấu cho đội tuyển Mỹ sẽ khiến hạng trung của giải đấu có thêm một nhân vật đáng theo dõi. 

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link