Dường như huyền thoại Boxing người Philippines – Manny Pacquiao vẫn chưa thể rời xa võ đài khi lên lịch đối đầu võ sĩ bất bại người Pháp Jaber Zayani.

Manny Pacquiao – huyền thoại Boxing người Philippines vừa xác nhận sẽ có trận đấu biểu diễn với đối thủ người Pháp – Jaber Zayani vào tháng 1 năm 2023 tại Ả-Rập Saudi. 

Theo các nguồn tin từ phía Zayani, hai bên sẽ so tài trong một trận đấu biểu diễn (không tính thành tích) kéo dài 8 hiệp, sử dụng găng thi đấu tiêu chuẩn 8oz. Cuộc đối đầu diễn ra tại sân vận động King Fahd, thành phố Riyadh. 

Manny Pacquiao đã ký kết hợp đồng đấu biểu diễn với Jaber Zayani

Kể từ sau tuyên bố giải nghệ hồi tháng 9/2021 với trận đấu cuối cùng trước Yordenis Ugas, “Pacman” đã tham gia tranh cử tổng thống Philippines nhưng không đạt thành công như mong đợi.

Cuối tháng 7 vừa qua, huyền thoại 43 tuổi xác nhận có màn so tài với Youtube – huấn luyện viên võ thuật người Hàn Quốc DK Yoo vào tháng 12 tại Hàn Quốc. 

Khác với một “tay ngang” như DK Yoo, đối thủ của Pacquiao trong màn so tài tại Ả-Rập là một cái tên hoàn toàn khác. Jaber Zayani hiện là võ sĩ Boxing chuyên nghiệp với thành tích 18 trận toàn thắng, trong đó có 11 lần thắng bằng knockout.

Chia sẻ với truyền thông khi thông báo về trận đấu, Zayani cho biết anh sẽ chuẩn bị cho màn so găng với Pacquiao như bao trận đấu chính thức khác.

“Gọi nó là biểu diễn cũng được nhưng khi thượng nghị sĩ (chức danh của Manny Pacquiao tại Philippines), tôi đã nói với anh ấy chuẩn bị thật kĩ, bởi tôi sẽ mang tới một trận đấu thật. Và anh ấy cũng đã nói rằng tôi nên làm như vậy. Đây sẽ là nơi tôi thể hiện tài năng, để cho thế giới thấy tôi xứng đáng là một nhà vô địch chuyên nghiệp trong tương lai.” – Zayani chia sẻ với tờ Manila Bulletin. 

Manny Pacquiao và Jaber Zayani không phải là cái tên quá xa lạ với đối phương. Võ sĩ người Pháp từng xuất hiện trong khóa huấn luyện hồi 2019 của “Pacman” trước trận đấu Keith Thurman. 

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link