(VoThuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White nói rằng “Gã điên” sẽ ngồi dự bị cho trận đấu Khabib và Tony phòng khi một trong hai bị chấn thương.

Dana White còn nói thêm rằng sau trận đấu với “Cao bồi” Cerrone ở hạng cân bán trung (170lb~77kg), tay đấm người Ireland cần phải xuống hạng cân nhẹ (15lb~70kg) nếu anh muốn được tái đấu “Đại bàng Nga” sau trận đấu giữa tay đấm này với Tony Ferguson tại UFC 249 vào ngày 18/4.

Đây sẽ là lần thứ 5 trận đấu giữa Nurmagomedov và Ferguson được lên kèo sau 4 lần hủy trước đó do chấn thương liên tục mà cả 2 võ sĩ gặp phải. Nhưng lần này, UFC đã có võ sĩ thay thế phòng khi bất trắc xảy ra, đó không ai khác chính là “Gã điên”.

White gần đây đã xác nhận trên ESPN rằng McGregor đã sẵn sàng vào lồng thay thế một trong hai tay đấm.” Vì McGregor muốn có 3 trận đấu vào năm nay. Anh ta mong rằng nếu mình đánh bại “Cao bồi” thì mình sẽ có được trận đấu với Khabib, nhưng với thời gian giữa những trận đấu thì chuyện này rất khó xảy ra. Nhưng mọi người biết McGregor như thế nào rồi đấy, anh ta vẫn cứng đầu. Anh ta chỉ suy nghĩ rằng mình sẽ đánh và thắng Cerrone, sau đó mình sẽ chuẩn bị đánh với Khabib ở hạng cân 155lb nếu có bất trắc gì xảy ra.”

Tin tức này gặp khá nhiều chỉ trích, phê bình theo nhiều chiều hướng khác nhau của các fan hâm mộ. Một mặt có thể thấy rằng, McGregor chưa từng thắng một trận nào kể từ UFC 205 vào tháng 11/2016 sau khi anh knock out Eddie Alvarez. Kể từ đó, anh chỉ mới có thêm được một trận trong lồng bát giác, và đó là trận thua dưới tay “Đại bàng Nga” tại UFC 229 vào tháng 10/2018, cũng là trận cuối cùng của anh trước khi cả anh và Khabib bị nhận lệnh cấm lên sàn.

McGregor có vẻ rất nóng lòng cho trận tái đấu của mình với “Đại bàng Nga”, dù chuyện đó rất khó xảy ra.

Mặc dù vậy, anh vẫn là một trong những ngôi sao lớn nhất của Dana White. Nếu anh thắng trong trận “tái xuất giang hồ” của mình, anh sẽ chứng tỏ được với fan hâm mộ của mình rằng anh vẫn có thể giành lại chiếc đai vô địch từ tay Khabib. Tuy vậy, vẫn có nhiều đối thủ hàng top trong cùng hạng cân với Khabib như Justin Gaethje sẵn sàng làm dự bị cho trận đấu. Nhiều người khác lại cho rằng với cân nặng của anh, “Gã điên” không nên có cơ hội tranh đai ở hạng cân nhẹ.

Minh Duy


Tin liên quan: