loading...

Professional Fighters League (PFL) có tham vọng đưa giải đấu trở thành một “Champions League của MMA” để vượt qua UFC trở thành đấu trường võ tổng hợp số một thế giới.

Professional Fighters League (PFL) là giải đấu chuyên cho bộ môn MMA được thành lập từ năm 2018 bởi một tổ chức đến từ Mỹ. Thể thức thi đấu của FPL bao gồm vòng loại và vòng play-offs, có cách hoạt động tương tự như vòng bảng và vòng knockout của cúp C1 châu Âu.

Vòng loại được gọi là mùa giải chính (Regular season). Các võ sĩ ở từng hạng cân sẽ thi đấu 2 trận tính điểm ở mùa giải chính. Top 4 võ sĩ sẽ lọt vào vòng playoff (bán kết và chung kết) của riêng mỗi hạng cân để canh tranh cho đai vô địch cùng 1 triệu USD tiền thưởng.

MMA sẽ có 'cúp C1' do Professional Fighters League tổ chức - Ảnh 2
Pete Murray, CEO của PFL tự tin có thể tạo ra một phiên bản “cúp C1 châu Âu” của MMA.

CEO của PFL, ông Pete Murray tin rằng thể thức thi đấu MMA chưa từng thấy trước đây này đã giúp đưa giải đấu lên đỉnh cao của môn thể thao này. Hiện PFL chỉ đứng sau Ultimate Fighting Championship (UFC) về quy mô cũng như mức độ độ nhận diện.

Chia sẻ với SunSport, Murray cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là nâng tầm bộ môn MMA và tiếp tục mở rộng giải đấu FPL ra toàn cầu. Chúng tôi muốn tạo ra một cúp C1 của MMA. Giờ đây, PFL đã trải qua năm thứ 5 và hiện là giải đấu võ tổng hợp số 2 thế giới”.

Với tuyên bố là giải đấu chỉ xếp sau UFC, sếp lớn của FPL tự tin đưa ra các số liệu thống kê để chứng minh điều đó. Ông nói trên kênh MMA Hour: “Theo tất cả các khía cạnh, từ chất lượng sản xuất, tầm cỡ của các võ sĩ và phạm vi tiếp cận rộng rãi, chúng tôi đều đứng thứ 2 sau UFC.

Giải đấu của chúng tôi đã tiếp cận được với NHM ở 160 quận/hạt tại Mỹ. Kể cả hoạt động kinh doanh thương mại của chúng tôi cũng xếp ở vị trí thứ 2. Chúng tôi hài lòng với vị thế hiện tại”.

MMA sẽ có 'cúp C1' do Professional Fighters League tổ chức - Ảnh 1
PFL hiện đang là giải MMA hấp dẫn số 2 thế giới sau UFC.

Murray tin rằng giống như bóng đá nơi nhiều giải VĐQG có thể cùng tồn tại trên đỉnh cao, PFL cũng sẽ cùng UFC đáp ứng được nhu cầu về MMA trên toàn thế giới.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đóng vai trò đầu tàu trong môn thể thao này cùng UFC. MMA vẫn đang có một lượng lớn NHM tiềm năng chưa được khai thác. Bóng đá có rất nhiều giải đấu lớn trên toàn thế giới tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô, trong khi MMA từ trước tới nay mới chỉ có UFC.

Môn thể thao này đang phát triển nhanh chóng trên mọi cấp độ – khán giả, tăng trưởng về lượng NHM, kinh doanh thương mại và doanh thu. Bởi vậy, MMA vẫn còn nhiều thứ để khai thác so với các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ…”, Murray chia sẻ thêm.

Theo Thethao.vn – Ảnh: T.H

languarr