loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, và có rất nhiều đối thủ mà huyền thoại này muốn so tài.

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu, Tyson hạ gục đối thủ 44 lần (trong tổng số 50 trận thắng). “Mike Thép” từng đánh bại những nhà vô địch thế giới nổi danh như Larry Holmes hay Michael Spinks thời đỉnh cao.

Dù vậy, “đối thủ trong mơ” của Tyson lại là một cái tên có lẽ không có bất kỳ ai nghĩ tới. Trong chương trình podcast Hotboxin’ with Mike đầu năm nay, Ryan Garcia đã cùng huyền thoại người Mỹ thảo luận về chủ đề ai là võ sĩ giỏi nhất từng tồn tại.

Tyson có cuộc trò chuyện cởi mở cùng Garcia.

Garcia hỏi “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh”: “Nếu có ai đó trong lịch sử mà anh muốn so tài, đó sẽ là ai?”

Dĩ nhiên, tài năng trẻ của hạng nhẹ hy vọng sẽ nghe Tyson đề cập đến một trong những nhân vật tiếng tăm nhất trong lịch sử boxing như Muhammad Ali, George Foreman hay Sugar Ray Robinson.

Nhưng võ sĩ 56 tuổi lại khiến Garcia bất ngờ với câu trả lời: “Achilles”.

Đúng vậy, người hùng trong thần thoại Hy Lạp là cái tên mà Tyson khao khát thử sức trên võ đài. Giải thích cho câu trả lời của mình, nhà vô địch thế giới trẻ nhất lịch sử hạng nặng nói rằng Achilles là nhân vật “gần với Thần” nhất: “Ông ấy là chiến binh vĩ đại nhất từ trước đến nay.”

Tyson mơ ước được đọ sức cùng Achilles.

Tyson sau đó liên miên nói về tình yêu của mình với những chiến binh La Mã trong lịch sử. Thậm chí, anh còn lên kế hoạch cho chuyến đi thăm mộ của Achilles tại Hy Lạp, để tỏ lòng tôn kính với chiến binh này. Và Garcia thể hiện mong muốn được góp mặt trong hành trình đó.

Tyson là một trong những võ sĩ đáng chú ý nhất trong lịch sử boxing hạng nặng. Anh cũng là tay đấm được yêu thích bậc nhất trong thời kỳ hoàng kim của mình. Dù vậy, Bleacher Report chỉ xếp “Mike Thép” thứ 46 trong danh sách của họ.

Joe Louis, Sugar Ray Leonard hay Floyd Mayweather đều được trang web nói trên đánh giá cao hơn Tyson. Có lẽ đó là một phần lý do khiến ngôi sao 56 tuổi không chọn bất cứ võ sĩ quyền Anh nổi tiếng nào làm đối thủ “trong mơ” của mình. Một tính cách rất “Tyson”.

(Theo sportbible)

Tất cả những chiến thắng knockout của Mike Tyson:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr