Mỹ nhân bậc nhất UFC tạm dừng thi đấu vì thai sản

(Vothuat.vn) – Mackenzie Dern sẽ không trở lại thi đấu ở UFC trong một thời gian dài, không phải vì chấn thương, cũng không phải vì bất cứ lí do tiêu cực nào. Dern sẽ tạm gác việc thi đấu sang một bên để tập trung cho việc sinh con.

Như chúng ta đã biết, Dern là một ngôi sao mới nổi và có thành tích bất bại ở hạng strawweight của nữ, lần gần nhất nữ võ sĩ này thi đấu là vào tháng 5 năm 2018. Vào cuối tuần trước, Dern bất ngờ công bố cô đã có thai với bạn trai là Wesley Santos, một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp đến từ Brazil.

“Chúa đã tạo nên mọi thứ thật hoàn hảo” Dern viết trên các tài khoản mạng xã hội của mình. “Tôi rất vui khi được công bố thông tin này! Tôi sắp được làm mẹ rồi đấy! Tôi rất yêu gia đình của mình và giờ đây tôi lại có thêm một động lực CỰC LỚN cho cả trong và bên ngoài sàn đấu!! Cảm ơn Chúa vì ơn phước người đã ban cho con.”

“Tôi cũng muốn gửi lời cám ơn đến người hâm mộ và các nhà tài trợ đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Không thể đợi được nữa cho đến khi được trở lại sàn đấu.”

Dern (7-0) đã từng thi đấu ở rất nhiều giải đấu MMA như Legacy FC, LFA và Invicta FC trước khi có màn ra mắt tại UFC vào năm rồi. Nhiều lần vô địch ở các giải BJJ cũng như là đô vật khóa siết mang tầm cỡ quốc tế và thế giới cộng với khuôn mặt ưa nhìn, thân hình bốc lửa, Dern rất được kì vọng sẽ trở thành Ronda Rousey thứ 2 của MMA.

Cô nàng có khởi đầu rất suôn sẻ tại giải đấu lớn nhất hành tinh, trong vòng chưa đầy 3 tháng thì Dern đã có đến tận 2 chiến thắng, cô đánh bại Ashley Yoder bằng tính điểm không đồng thuận tại UFC 222 trước khi thể hiện đẳng cấp ở về kĩ năng khóa siết của mình bằng một chiến thắng submission trước Amanda Cooper tại UFC 224.

Với phong độ hiện tại, việc Mackenzie Dern tạm gác chuyện thi đấu có thể là một bất lợi lớn cho võ sĩ này. Tuy nhiên, với quyết định trên, chắc chắn cô cũng đã có cho riêng mình một kế hoạch. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ngày Mackenzie Dern trở lại sàn đấu.

Minh Triết