Neil Magny: Tôi muốn đấu với Khamzat Chimaev nhưng…

(Vothuat.vn) – Neil Magny vẫn hướng mục tiêu đến chiếc đai vô địch nhưng anh thừa nhận đó không phải mối bận tâm duy nhất.

Neil Magny (26-8 MMA, 19-7 UFC) vừa có chiến thắng thuyết phục trước Max Griffin (18-9 MMA, 6-7 UFC) tại UFC Fight Night 205 cuối tuần qua. Kết quả đó giúp võ sĩ 34 tuổi người Mỹ nâng thành tích của mình lên thành 5-1 trong 6 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Mặc dù là một võ sĩ kỳ cựu nhưng Max Griffin không phải là cái tên được đánh giá cao trên bảng xếp hạng chính thức của UFC. Một số chuyên gia cho rằng Neil Magny nên đối đầu với một đối thủ đẳng cấp hơn. Chia sẻ về điều này, Magny thừa nhận anh muốn đấu với những cái tên sừng sỏ và hướng đến mục tiêu cao hơn. Tuy nhiên có những vấn đề khiến anh không thể thực hiện được mong ước đó.

Neil Magny vượt qua GSP để sở hữu kỷ lục có nhiều trận thắng nhất tại hạng cân bán trung UFC.
Neil Magny vượt qua GSP để sở hữu kỷ lục có nhiều trận thắng nhất tại hạng cân bán trung UFC.

“Ban đầu, nó là như thế. Tôi từng nói ‘muốn một đối thủ có thứ hạng’. Tôi muốn cái này, tôi muốn cái kia,” Neil Magny chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu với Max Griffin. “Tuy nhiên chính cuộc sống mới là động lực lớn nhất của tôi. Tôi nhìn vào trong gương và tự hỏi, ‘Bạn nghĩ mình là ai?’ Tôi có một đứa con trai để chu cấp và tôi có một gia đình phải nuôi sống. Tôi không thể ra ngoài đó và kén chọn. Tôi phải ra ngoài hoàn thành công việc. Tôi có gia đình. Tôi không chỉ ngồi đó và đợi.”

Đánh bại Max Griffin giúp Neil Magny vượt qua huyền thoại Georges St-Pierre để độc chiếm kỷ lục có nhiều trận thắng nhất trong lịch sử hạng cân bán trung UFC – 19 trận thắng. Neil Magny hy vọng sẽ được đối đầu với Khamzat Chimaev hoặc ai đó trong top 5 nhưng ưu tiên của anh vẫn là được thi đấu.

Tôi chắc chắn muốn một anh chàng trong top 5 ngay lập tức, nhưng sau cùng, tôi không thể đợi họ được nữa,” Mangy nói tiếp. “Tôi đã thấy nhiều điều điên rồ. Chỉ vài tuần trước, Islam đã chiến đấu với một anh chàng không được xếp hạng là Bobby Green và anh ta đã tăng 1 bậc trên bảng xếp hạng. Vì vậy, nếu cần tôi phải chiến đấu với ai, UFC cứ ném họ vào và tôi sẽ tiến lên từng bước 1.”

“Tôi chỉ cần hoàn thành công việc. Tiếp tục lặp đi lặp lại công việc này.” 

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr