(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng ruồi nữ, Valentina Shevchenko dự kiến sẽ lại lên sàn vào tháng 8 năm nay.

Shevchenko đáng lẽ sẽ có một trận bảo vệ chiếc đai vô địch của mình trước Joanne Calderwood tại UFC 251 vào tháng 6, nhưng kế hoạch dần đổ bể do diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây ra bởi virus corona và chấn thương phải phẫu thuật ở chân. Trong một bài phỏng vấn gần đây với MMAJunkie, Shevchenko đã bày tỏ mong muốn, háo hức của mình khi được trở lại sàn đấu.

“Ngay từ giây phút đầu tiên khi tôi nghe về ý tưởng hòn đảo, tôi đã yêu thích ý tưởng đó rồi.” Shevchenko nói về kế hoạch xây dựng một đấu trường trên một hòn đảo tư nhân của “Bố già” White “Tất nhiên là tôi sẽ muốn đến đó đánh rồi. Bây giờ tôi chỉ hy vọng chuyện đó sẽ thành hiện thực vào cuối tháng 8 và tại sao không chứ, tại sao không được ở trên đảo?” Shevchenko giải thích lý do tại sao cô thích ý tưởng đó “Chuyện đó có thể là một công đôi việc, và tôi yêu thích việc được đi du lịch đến hòn đảo đó. Nó có tất cả mọi thứ mà một võ sĩ có thể cần đúng không ? Vì nó được xây dựng chỉ để dành cho các võ sĩ của UFC. Nên chúng tôi có đầy đủ tất cả các cơ sở vật chất mà chúng tôi cần, và việc luyện tập cũng sẽ rất dễ dàng hơn nhiều.”

“Tôi rất thích ý tưởng được tập luyện trên hòn đảo đó trước trận đấu, và thậm chí để ở lại và nghỉ dưỡng sau trận đấu. Theo như tôi tưởng tượng thì hòn đảo đó sẽ rất đẹp.”

Thông tin chi tiết về đấu trường, bao gồm cả vị trí của hòn đảo đó, vẫn còn khá ít và mơ hồ vì “Bố già” Dana White vẫn chưa chịu tiết lộ hay xác nhận bất kỳ thông tin nào. Nhưng theo những tin đồn và những gì mà White đã tiết lộ, có vẻ như đó sẽ là một hòn đảo resort dành riêng cho các võ sĩ MMA. Tuy nhiên, nếu muốn bước chân được lên đảo, bạn sẽ phải đồng ý vào lồng bát giác.

Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có thời điểm chính xác, có vẻ như thời điểm sớm nhất mà chúng ta sẽ có tiếp một sự kiện UFC nữa sẽ là vào tháng 5, nhưng vẫn có khá nhiều điều luật có thể thay đổi và sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của các trận đấu. Nên cho đến thời điểm hiện tại, Shevchenko vẫn đang tập luyện tại gia ít nhất cho đến ngày 30/4. “Chắc chắn nó không ảnh hưởng đến tôi nhiều như các võ sĩ khác. Nhưng đúng là nó vẫn có ảnh hưởng, tôi không quen tập luyện chỉ với một người đấu tập.” Shevchenko thừa nhận rằng chuyện này cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình luyện tập và hồi phục của mình “Tôi thường thay đổi ít nhất 2 bạn đấu tập trong một buổi vì tôi đã quen với cách đó rồi, thay đổi cách đánh của mình, và đối với tôi đó là điều cần thiết cho một buổi luyện tập hiệu quả.”

Tất nhiên, rất nhiều thứ có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ giờ đến cuối tháng 8 và hầu hết mọi người trên toàn thế giới đều mong muốn cơn đại dịch toàn cầu này sẽ chết dần đi. Trong khi đó, Shevchenko cho biết việc phục hồi của cô vẫn diễn ra đúng như mong đợi của đội ngũ bác sĩ và cô sẽ có thể góp mặt cho bất cứ trận đấu nào diễn ra trong tháng 8.

Minh Duy


Tin liên quan: