Ngôi sao bóng bầu dục thử sức ở sàn đấu MMA

(Vothuat.vn) – Sau khi giải nghệ bóng bầu dục, cầu thủ người Anh đã quyết định đi theo nghiệp đấu võ.

Ngôi sao bóng bầu dục (rugby) Anh – James Haskell công bố một sự nghiệp hoàn toàn mới khi ký hợp đồng thi đấu cho MMA Bellator, một sự kiện võ tổng hợp MMA. Haskell, 34 tuổi, giải nghệ vào tháng 5, sau khi trải qua 17 năm thi đấu chuyên nghiệp từng khoác áo đội tuyển Vương Quốc Anh và Ailen.

James Haskell giải nghệ bóng bầu dục, chuyển sang đấu võ MMA

Bóng bầu dục và MMA là hai môn thể thao hoàn toàn khác nhau, song James tự tin với thể lực và thể hình của mình nên quyết định lên sàn võ thuật. Haskell, chồng của ngôi sao truyền hình Chloe Madeley, đặc biệt say mê võ thuật dù là một cầu thủ rugby, anh từng được mời lên truyền hình bình luận về MMA.

Sau khi dành thời gian huấn luyện với võ sĩ người Anh Michael “Venom” Page, anh đã quyết định thử vận ​​may ở một trong những sự kiện võ thuật lớn nhất thế giới. Anh hy vọng sẽ chuyển các kỹ năng thi đấu ở môn bóng bầu dục vào lồng sắt, chiều cao 1m93 và cân nặng 118kg là một lợi thế bởi các tay đấm MMA thường không quá cao.

Haskell từng là một cầu thủ quan trọng giúp đội bóng Anh giành Grand Slam vào năm 2016 và bảo vệ danh hiệu Six Nations của họ vào năm 2017. Ở cấp độ câu lạc bộ, Haskell là một phần quan trọng của đội bóng xuất sắc Wasps với 2 chức vô địch châu Âu liên tiếp vào năm 2007 và 2008.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)