Nhìn lại chấn thương kinh hoàng của Anderson Silva

Gần 1 năm kể từ ngày huyền thoại Anderson “Spider” Silva phải rời sàn đấu danh giá UFC vì gặp chấn thương cực kỳ nghiêm trọng trong trận đấu với Chris Weidman. Tháng 7-2013, Anderson Silva đã mất chiếc đai vô địch hạng trung vào tay Chris Weidman sau khi bị hạ knock out trong hiệp 2. Và trong trận tái đấu tại UFC 168 diễn ra vào ngày 29/12, võ sĩ kỳ cựu Silva rất quyết tâm đòi lại những gì đã mất, nhưng anh đã dính phải chấn thương rất nghiêm trọng.

Bước vào trận đấu cả hai đều tỏ ra rất thận trọng. Trong hiệp 1, Chris bất ngờ vật được Anderson, anh chiếm thế chủ động trong hầu hết hiệp 1 khi khóa đối phương với thế “Yên ngựa” ác hiển nổi tiếng và tung ra rất nhiều cú đấm vào mặt đối thủ. Anderson Silva cũng rất xuất sắc, anh đã tỏ rõ quyết tâm và chống cự quyết liệt không cho Weidman kết thúc trận đấu sớm. Diễn biến bất ngờ đã xảy ra trong đầu hiệp 2, khi Anderson tung ra 1 cú đá thấp (phang ống) Chris đã co gối lên đỡ theo phản xạ. Sau khi tung đòn, chân Aderson đã gãy gập làm đôi….Trận đấu dừng tại đó, lần này Chris Weidman đã giành chiến thắng và bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình.

Sau trận đấu này, giới mộ điệu dần dần bắt buộc phải chấp nhận: kỷ nguyên thống trị đai hạng trung UFC của Anderson Silva đã kết thúc và họ phải chào mừng một vị vua mới Chris Weidman !

Hiện Anderson Silva đã lên kế hoạch để trở lại võ đài sau một thời gian giã từ sự nghiệp sau chấn thương gãy chân nghiêm trọng. Võ sĩ người Brazil này sẽ đấu với Nick Diaz vào đầu tháng 1 năm tới.

Video trận UFC 168: Anderson Silva vs Chris Weidman:

Thiên Lạc