loading...

LION Championship 2022 đã đi tới những trận đấu cuối cùng, cũng là lúc những câu lạc bộ sở hữu nhiều cái tên xuất sắc nhất thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình.

Wushu King – Những cỗ máy knockout

Không xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội hay các trang báo, Wushu King “lặng lẽ” tiến vào chung kết LION Championship 2022 với 3 thành viên: Đỗ Huy Hoàng (56kg), Nghiêm Văn Ý (65kg) và Lý Văn Huỳnh (77kg) cũng thành tích ấn tượng: 6 trận knockout, 1 trận thắng điểm. Đây cũng là đơn vị duy nhất có đầy đủ ba cái tên đi hết các vòng loại, tứ kết và bán kết để tiến tới đêm tranh đai 26/11 tại Phú Quốc.

Sở hữu các võ sĩ có nền tảng striking xuất sắc, các tay đấm của Wushu King thể hiện lối đánh lôi cuốn khán giả bằng những tình huống đôi công mãn nhãn, khả năng trình diễn kĩ năng Tán Thủ điệu nghệ như HCĐ ASIAD Nghiêm Văn Ý, hay những đòn tay như búa tạ của Đỗ Huy Hoàng, Lý Văn Huỳnh. 

Với phong độ không thể cản phá, Wushu King được dự đoán có thể trở thành đơn vị đầu tiên sở hữu chiếc đai vô địch của MMA Việt Nam. 

Các striker từ Wushu King đang sở hữu chuỗi knockout ấn tượng nhất LION Championship.

Vietnam Top Team – Sức mạnh của Jiujitsu

Nếu Wushu King là nơi các striker thể hiện sức mạnh, thì Vietnam Top Team – câu lạc bộ có trụ sở tại Hà Nội lại sở hữu những màn trình diễn thể hiện sức mạnh của bộ môn Jiujitsu đặc trưng trên sàn MMA.

Ở hạng 56kg, Phạm Văn Nam với khả năng bắt vật khéo léo, ghìm đối thủ xuống sàn đấu với áp lực liên tục, đã tạo ra ưu thế trong 2 trận thắng thắng điểm trước Võ Thanh Tùng (tứ kết) và Phạm Ngọc Cảnh (bán kết). Đối thủ của Văn Nam sẽ là Đỗ Huy Hoàng đến từ Wushu King – một tay đấm có sở trường đối lập với những gì Văn Nam đã thể hiện trên võ đài.

Tương tự Phạm Văn Nam, người đồng đội của anh tại Vietnam Top Team – Trịnh Xuân Anh cũng là một hảo thủ Jiujitsu đang sở hữu đai tím ở bộ môn này. Xuân Anh là cái tên duy nhất sở hữu cả 3 chiến thắng bằng submission kể từ vòng loại để tiến vào trận chung kết. Và cũng như Văn Nam, đối thủ của Xuân Anh ở chung kết cũng là một striker khét tiếng của Wushu King – HCĐ Tán Thủ ASIAD Nghiêm Văn Ý. 

Người đại diện còn lại của Vietnam Top Team, tay đấm sẽ góp mặt trong trận Main Event của sự kiện chính là Nguyễn Văn Kamil – võ sĩ mang hai dòng máu Việt Nam – Ba Lan sở hữu 2 chiến thắng: 1 knockout kĩ thuật, 1 thắng tính điểm. Khả năng thi đấu toàn diện của Kamil đã được thể hiện qua hai trận đấu vừa qua, dẫn anh tới trận tái đấu với đối thủ duyên nợ Trần Quang Lộc. 

Kết thúc trận đấu dưới mặt sàn là đặc trưng của dàn hảo thủ Jiujitsu của Vietnam Top Team.

Những cô gái từ Trung tâm HLTT Thái Nguyên

Cái tên đầu tiên khi nhắc đến những nữ võ sĩ Thái Nguyên chắn chắn là cô nàng tomboy Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa. Giành chiến thắng ở Cúp MMA Việt Nam 2021 với một cú submission, cô gái sinh năm 2003 tiếp tục có hai cú armbar đẹp mặt trước Bernard Tiffany (vòng loại) và Hồ Thị Ngọc Bích tại bán kết. Chuỗi thành tích ấn tượng của Quỳnh Hoa đưa võ sĩ trẻ đụng độ một cái tên kì cựu của làng Muay Việt Nam – nhà vô địch thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc ở hạng 52kg.

Người đồng đội của Quỳnh Hoa, Dương Thị Thanh Bình cũng có hành trình tốt sau hai trận đấu ở LION Championship với một trận thắng điểm ở vòng loại và một pha knockout kĩ thuật ở bán kết. Thử thách mà Thanh Bình sẽ phải đối mặt là nữ võ sĩ có khả năng sử dụng đòn tay tốt và những pha đôi công nguy hiểm – Nguyễn Thị Uyển Nhi. 

Bộ đôi Thanh Bình – Quỳnh Hoa đứng trước cơ hội mang chiếc đai MMA đầu tiên về cho team Thái Nguyên.

Ảnh: T.H

languarr