ONE Championship lần đầu tiên đưa 3 trận tranh đai vào một sự kiện

ONE Championship vừa công bố sự kiện ONE: A New Era sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 tại Tokyo, Nhật Bản. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên ONE Championship đưa 3 trận tranh đai vào cùng một sự kiện.

Cụ thể, Nhà vô địch thế giới hạng cân Strawweight nữ – võ sĩ Trung Quốc Xiong Jing Nan sẽ bảo vệ chức vô địch của mình trước nhà vô địch người Singapore hạng cân Atomweight nữ Angela Lee. Nhà vô địch thế giới ONE Middleweight người Myanmar, Aung La N Sang sẽ bảo vệ đai trước võ sĩ người Nhật Bản Ken Hasegawa. Trong khi đó, nhà vô địch thế giới ONE Lightweight người Philippines, Eduard Folayang sẽ bảo vệ đai trước võ sĩ người Nhật Shinya Aoki.

Cả hai nhà vô địch thế giới nữ ONE Strawweight Xiong Jing Nan và ONE Atomweight Angela Lee đều đã “hăm he” nhau từ khi nữ võ sĩ Trung Quốc đặt chân đến ONE Championship vào tháng 12/2018.

Hai nữ võ sĩ này đều là những nhà vô địch hàng đầu trong hạng cân của họ. Cả hai đều đã thể hiện sự xuất sắc vượt trội so với những đối thủ khác cùng hạng cân. Với việc Angela Lee chuyển lên hạng cân trên để thách đấu Xiong cho chức vô địch Strawweight, nữ võ sĩ người Singapore có cơ hội để trở thành nhà vô địch hai hạng cân nữ đầu tiên trong lịch sử ONE Championship.

Nắm giữ đai ONE Middleweight và Light Heavyweight, Aung La N Sang là một biểu tượng mới của võ thuật Myanmar. Lần đối đầu đầu tiên trước võ sĩ người Nhật Ken Hasegawa vào tháng 6/2018 là một trận đấu 5 hiệp đỉnh cao, trận đấu mà Aung La N Sang đã giành chiến thắng cuối cùng. Trận đấu này cũng được đi vào lịch sử với tư cách “Trận đấu vĩ đại nhất lịch sử của ONE Championship” và cũng được nhận giải “Trận đấu của năm” bởi tính cống hiến của trận đấu. Aung La N Sang và Hasegawa sẽ lại tái đấu với nhau tại ONE: A NEW ERA.

Đang nắm giữ chiếc đai ONE Lightweight là nhà vô địch người Philippines Eduard Folayang, anh đã được sắp xếp để đối đầu với huyền thoại kiêm cựu vô địch thế giới người Nhật Shinya “Tobikan Judan” Aoki. Đây là một trận tái đấu được mong chờ.

Tháng 11/2016, Folayang đã giành được chức vô địch từ tay Aoki bằng một chiến thắng TKO, nhưng sau đó Folayang lại để vuột mất chiếc đai vào tay Martin Nguyễn một năm sau đó. Tháng 11 vừa qua, tay đấm Philippines này đã giành lại được ngai vàng sau 5 hiệp đấu nảy lửa trước nghệ sĩ KO Amir Khan. Trong khi đó, Aoki đang có một chuỗi 3 trận thắng liên tiếp. Kết thúc Rasul Yakhyaev và Ev Ting bằng khóa siết và TKO Shannon Wiratchai. Đây là 3 chiến thắng quan trọng đã đưa Shinya Aoki đến với trận tranh đai ONE Lightweight, cũng như một cơ hội để Aoki có thể phục thù trước đối thủ cũ.

ONE: A New Era sẽ được diễn ra vào ngày 31/3/2019 tại Ryogoku Kokugikan,Tokyo, Nhật Bản.

Hoài Phương