(Vothuat.vn) – Nếu bị hoãn do dịch Covid 19, đây sẽ là lần thứ 5 mà trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson bị hủy hay dời lại. Trận đấu này sẽ chính thức trở thành trận đấu bị nguyền rủa của UFC.

Mặc dù “Bố già” Dana White đã từng nói rằng ông sẽ không để cho bất kỳ sự kiện, trận đấu nào của UFC bị hủy trong thời kỳ đại dịch, UFC đã xác nhận sẽ dời lại 3 sự kiện sắp tới. Những sự kiện được xác nhận sẽ dời lại bao gồm UFC Fight Night 171 London vào ngày 22/3, UFC trên ESPN 8 vào ngày 28/3 và UFC Fight Night 172 vào ngày 12/4.

Tiếp nối sau những sự kiện trên đó sẽ là trận tái đấu tranh chiếc đai vô địch hạng nhẹ diễn ra tại UFC 249, ở đấu trường Barclays vào ngày 19/4, đây là trận đấu ‘bị nguyền rủa’ giữa Khabib và Ferguson mà mọi người đều đang mong chờ. White cũng đã trấn an các fan hâm mộ rằng trận đấu vẫn sẽ tiếp tục đúng vào ngày 19/4 và sẽ không có một sự di dời nào cả “Chúng tôi sẽ hoãn 3 sự kiện tới của UFC, nhưng trận đấu giữa Tony Ferguson và Khabib vẫn sẽ xảy ra như bình thường.” White nói với Sportscenter ” Dù rất khó nhưng chúng tôi sẽ làm theo mọi hướng dẫn chỉ định, sẽ không có hơn 10 người trong đấu trường và tôi hy vọng mọi thứ sẽ được dọn dẹp sạch sẽ trước tháng 4.”

“Bố già” rất quyết tâm làm cho trận đấu này trở thành hiện thực “Trận đấu này chắc chắn xảy ra. Không khán giả. Miễn sao trận đấu được diễn ra đúng ngày, có lẽ sẽ không xảy ra trên đất Mỹ, nhưng chắc chắn sẽ xảy ra.”

White lại một lần nữa trấn an các fan hâm mộ, nhấn mạnh rằng công việc của ông là chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho các võ sĩ của mình trước khi vào lồng bát giác. “Đây là việc của chúng tôi. Chúng tôi sắp xếp, chuẩn bị trận đấu mỗi cuối tuần. Các võ sĩ thì muốn lên sàn. Các fan hâm mộ thì muốn xem. Tôi chỉ toàn nhận được những phản hồi tích cực từ các fan và các võ sĩ. Nếu họ muốn tiến tới và tiếp tục trận đấu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ.”

Đại dịch COVID-19 đã gây không ít trở ngại cho các sự kiện thể thao trên toàn thế giới, và UFC cũng không phải là ngoại lệ. “Bố già” công nhận rằng dù đã cố gắng hết mình, vẫn có những trở ngại quá lớn, không thể vượt qua được trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. “Dĩ nhiên, chúng tôi cũng gặp không ít trở ngại từ phía truyền thông (khi đưa tin về những sự kiện bị hủy), nhưng mỗi người đều có ý kiến riêng của mình về sự việc này. Chúng tôi sẽ làm những gì mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất và tiếp tục.”

“Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài phải hoãn các trận đấu tới, họ chỉ cho tối đa 10 người trong đấu trường và điều đó là gần như không thể.”

Đồng thời, White cũng xác nhận rằng 3 sự kiện sắp tới của UFC sẽ không bị hủy mà chỉ bị hoãn cho đến khi UFC có thể tìm ra địa điểm thi đấu thích hợp cho các võ sĩ của mình. “Những sự kiện UFC sắp tới vẫn sẽ xảy ra, và trận tái đấu Khabib và Ferguson vẫn sẽ diễn ra đúng ngày. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để điều đó có thể xảy ra.”

Minh Duy


Tin liên quan: