Rafael dos Anjos biến Nate Diaz thành “gã thọt” trong một trận đấu dễ dàng (video trận đấu)

Thoát khỏi án phạt cấm thi đấu vì vượt mức cân cho phép, nhưng Nate Diaz cũng chẳng thể tránh khỏi một thảm bại trước Rafael dos Anjos.

Tuy nhiên có thượng đài đi chăng nữa, thì Diaz cũng chẳng thể khiến người hâm mộ hài lòng, vì trái ngược hoàn toàn với những phát biểu hùng hồn trước thềm trận đấu, Diaz đã tỏ ra hoàn toàn lép vế trước Dos Anjos ngay từ khi bước vào võ đài.

Ngay từ đầu hiệp 1, Anjos đã chủ động có những pha áp sát đối phương và sử dụng cú đá tạt trái nhằm “phá chân” Anjos. Mặc dù có lợi thế về thể hình với 5   pound nhỉnh hơn cộng với sải tay dài nhưng Nate Diaz vẫn không thể tận dụng được. Anh dính nhiều cú đấm hơn từ phía Anjos và liên tục cái chân phải bị “tàn phá” dữ dội. Khi hiệp đấu còn 1 phút 45 giây, trong một sơ xuất Nate Diaz bị đối thủ Takedown dễ dàng, sau đó nhận liên tục nhiều cú đấm vào đầu.

Trái với những lời tuyên bố hùng hồn “như một thói quen” của Nate Diaz, trong trận đấu này anh liên tục để Anjos chiếm thế thượng phong. Nate Diaz kết thúc hiệp 1 với những vết thương trên mặt và chỉ có 1 lần tóm chân được Anjos nhưng võ sĩ người Brazil này đã khéo léo thoát khỏi một cách dễ dàng.

Hiệp 2, Anjos liên tục bức lui Nate Diaz và có những cú đá hành hạ cái chân phải làm Diaz vô cùng khó chịu. Mãi bảo vệ cái chân, Nate Diaz dính cú đấm tay trái như trời gián vào mặt khiến mắt anh bị rách, sau đó là 1 cú Takedown và những đòn chỏ sắc lẽm.

Gương mặt đầu máu me của Diaz phần nào làm khán giả đoán được kết quả của hiệp 3. Anjos trình diễn 1 phong độ tuyệt vời và sự khôn ngoan trong trận đấu này, anh có một cú đá chuẩn xác và đầy sức mạnh ngay chổ bị thương bên chân phải làm Diaz không thể đứng vững được nữa, sau đó là 1 cú Takedown chuẩn xác và tiếp tục dán xuống đầu Diaz những cú đánh chỏ.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng Nate Diaz vẫn không thể thoát khỏi được thất bại trong trận đấu 1 chiều này,   qua đó giúp võ sĩ người Brazil Rafael dos Anjos có trận thắng thứ 3 liên tiếp tại UFC.

Sau trận đấu, đã có rất nhiều dòng bình luận thương cảm cho đôi chân của Nate Diaz,  sự việc này cũng đã nhanh chóng trở thành đề tài nóng đối với những ai theo dõi trận đấu, với hàng loạt những bình luận có nội dung như “Dos Anjos đã thật sự phá nát đôi chân của Diaz.”; “Chúa ơi, đôi chân của Nate sẽ đau kinh khủng vào ngày mai.”,….trên trang mạng xã hội Twitter.

 

Với thất bại lần này, Diaz đã thua tổng cộng 3 trong 4 lần thượng đài gần nhất trong các sự kiện của UFC.

Tô Thiện