Ronda Rousey: “Tôi không tin mình thắng trong trận đấu lịch sử UFC”

Đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày Ronda Rousey đánh bại nữ võ sĩ Cat Zingano, trận thắng đi vào lịch sử UFC với kỷ lục K.O nhanh nhất.

Mặc dù vậy, cho đến hôm nay, Ronda vẫn chưa thể tin được rằng cô có thể hạ gục một võ sĩ cự phách và vẫn đang bất bại trước đó. Trong buổi trò chuyện ra mắt quyển sách giới thiệu về tiểu sử của mình “My Fight, Your Fight” trên Sirius XM Radio hôm thứ hai, Ronda đã chia sẻ với khán giả nhiều chủ đề thú vị. Tuy nhiên, một lúc sau, câu chuyện lại quay trở về trận đấu với Cat Zingano hôm đó.

ronda

Ronda thừa nhận rằng quả thật không thể tin được điều gì đã xảy ra trong trận đấu đó, cô không tin được mình có thể đánh bại Zingano một cách nhanh chóng đến vậy. Có rất nhiều đoạn video quay chậm từng khung hình pha K.O của Ronda trong trận đấu đó. Mặc dù Zingano đã phòng thủ rất tốt nhưng chỉ trong một tích tắc, Ronda đã biến cô thành kẻ thất bại. Ronda chia sẻ: “Cô ấy đã thi đấu rất tốt và không mắc sai lầm nào. Bản thân tôi cũng không thể lý giải được vì sao. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng Zingano chưa từng gặp phải tình huống tương tự trước đó nên không thể phản ứng thích hợp”.

Ronda Rousey hiện đang là cái tên gieo rắc nỗi khiếp sợ cho các đối thủ ở hạng bantamweight. Ronda cũng tự tin cho rằng hiện cô vẫn chưa thấy xuất hiện đối thủ thực sự xứng tầm với mình mặc dù các võ sĩ trẻ hiện nay rất giỏi và có tài năng. Ronda nhấn mạnh rằng chính việc chăm chỉ luyện tập là chìa khóa giúp cô thống trị võ đài. Khi gặp đối thủ mạnh thì cô phải là người mạnh hơn.

Sắp tới, ở UFC 190 tổ chức tại Brazil, nữ hoàng UFC sẽ đối mặt với một võ sĩ bất bại khác là Bethe Correia. Bethe không ít lần đưa ra những phát ngôn nhắm vào Ronda. Và điều này làm nhà đương kim vô địch cảm thấy phấn khích khi sắp được đối đầu với võ sĩ người Brazil này. Thậm chí Ronda còn mạnh miệng tuyên bố rằng Correia sẽ không có cơ hội duy trì mạch bất bại nữa.

Minh Nam