Sage Northcutt chuẩn bị nghênh chiến đối thủ mới

Vẫn còn rất tươi mới sau cú knockout trong vòng 57 giây trước Francisco Trevino hồi đầu tháng 10, ngôi sao trẻ nhất và mới nhất của UFC, triển vọng ở hạng cân lightweight Sage Northcutt sẽ lại chuẩn bị sẵn sàng để nghênh chiến một đối thủ mới đến từ tiểu bang Texas Cody Pfister vào ngày 10/12/2015 tại  sự kiện UFC Fight Night ở Las Vegas.

Thời khắc của võ sĩ trẻ Sage Northcutt đã đến
Sage Northcutt: Một ngôi sao mới chớm đặc biệt tại UFC

Hình 1

Northcutt chia sẻ về trận trình làng của anh tại UFC và lập luận cho việc trở lại lồng đấu lần nữa trước khi đóng lại năm 2015: “Trận đầu tiên của tôi rất vui, và đây đúng là một cơ hội to tát. Trận đánh của tôi diễn biến quá tuyệt vời, tôi không có thương tích gì, tôi thấy mạnh mẽ, tôi thấy rất tuyệt, và tôi muốn có nhiều trận nhất có thể.”

Chiến binh trẻ trung nhất trong đội ngũ hùng hậu của UFC Northcutt đã đẩy thành tích lên 6 trận chuyên nghiệp toàn thắng với lần đánh bại Trevino, tuy nhiên anh không phải là kẻ mới biết đến các môn thể thao đối kháng, anh đã trải qua thời gian tập các môn võ truyền thống từ lúc chỉ mới 4 tuổi. Vì vậy chẳng có xíu gì là bất ngờ  rằng anh rất bình tĩnh và rất tập trung tư tưởng để thẳng tiến đến lồng bát giác lần đầu tiên tại Houston. Northcutt với đai đen tam đẳng Taekwondo, đai đen tam đẳng Kajukenbo, đai tím Jiu Jitsu cho biết:

“Kể từ lúc mới 9 tuổi tôi có nói tôi muốn thi đấu tại UFC, vì thế, đó là lần đầu tiên tôi mường tượng nó ra trong đầu, và tôi đã hình dung nó mấy trăm lần rồi, nếu không nói là cả mấy ngàn lần. Vì vậy mà khi tôi bước vào chiếc lồng ấy, tôi đã khá chìm đắm trong nó rồi. Không hề có nỗi lo tại UFC, tôi chỉ đang hưởng thụ và có niềm vui với nó, nó chỉ tạo thêm động lực cho tôi. Thật bất ngờ, rất bình thản khi ở tâm lồng đấu.”

Nếu đúng như theo độ tuổi của Northcutt và câu chuyện anh được khám phá bởi tổng giám đốc UFC Dana White trên chương trình mới trên UFC FIGHT PASS thì đã có rất nhiều sự quảng quá rầm rộ xung quanh trận ra mắt của chàng thanh niên này, tuy nhiên anh đã đáp ứng mọi kỳ vọng và túm lấy chiến thắng cùng với cú santo đẹp mắt sau đó tại lồng sắt đã làm hoa mắt cả giới truyền thông. Tất cả mọi chuyên ngày hôm ấy đều thành công cho “Super” Sage.

Cận cảnh Sage Northcutt tập luyện trước UFC 192:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”78301″]

Chỉ vừa mới chấp nhận tiếp tục thượng đài vào cuối tuần rồi, Northcutt vẫn chưa do thám đối thủ Pfister nhưng đôi chút nghỉ ngơi sẽ đưa anh bắt  nhịp sớm đến Pfister. Nắm thành tích 12 thắng – 4 thua – 1 hòa trong thi đấu chuyên nghiệp, Pfister khởi xướng sự nghiệp UFC không mấy suôn sẻ khi chịu quy hàng dưới tay James Moontasri vào tháng 2, nhưng rồi anh cũng lấy lại thực lực và giành lấy chiến thắng tính điểm unanimous decision tại UFC 189. Võ sĩ 25 tuổi này sẽ là một bài kiểm tra khó xơi cho Northcutt vào tháng 12/2015.

Nhân tiện nói về bài kiểm tra, nếu bạn còn cần thêm lý do để theo  chân câu chuyện của Northcutt, hãy xem xét rằng trận chiến với Pfister lại trùng khớp với kết thúc học kỳ tại trường đại học Texas A&M – nơi anh đang theo học để trở thành kĩ sư dầu khí. Northcutt chia sẻ:

“Trường mà tôi học là ngôi trường số một quốc gia về ngành kĩ sư dầu khí và tôi thiệt tình là phải cắt bớt lịch học và công việc thường ngày để tập võ. Tôi đến đây ở Canada tập luyện tại Tristar với Firas Zahari, Georges St-Pierre, Rory MacDonald và mọi người ở đây, vì vậy mà tôi phải mang bài vở ở trường và laptop theo để phục vụ học tập. Vì thế mà rất khó khăn, nhưng tôi đang cố giải quyết bài vở càng nhiều càng tốt trước khi so găng, như thế tôi mới có thể dẹp chuyện học qua một bên khi gần tới trận đấu.”

Thi học kì và giảm cân ở cùng một lúc ư? Nếu có ai có thể làm được thì Northcutt thuộc hạng người có thể, và với các buổi luyện võ tại Stristar, tay đấm trẻ ở lightweight này trông có vẻ nguy hiểm hơn bao giờ hết lúc đến ngày 10/12. Có lẽ chỉ có một thứ duy nhất có thể đánh gục anh vào lúc này. Lời của Northcutt cùng với nụ cười chớm nở trên môi:

“Ở tại Stristar rất tuyệt. Hai cha con tôi đều nghĩ ông Zahabi là một siêu nhân tài. Ông ấy rất siêu và mọi thứ ngoài sức tưởng tượng. Thứ duy nhất tôi đoán lần tới sẽ khiến tôi ngã xuống đó là tôi cần mang một cái áo khoác, bởi vì trời khá lạnh. Thật tình trời bắt đầu rơi tuyết rồi.”

Hoàng My