Sau chiến thắng tranh cãi, Sean O’Malley lo sợ một điều

(Vothuat.vn) – Sean O’Malley sợ rằng cơ hội tranh đai của anh sẽ đến chậm hơn một chút.

Rất nhiều người hâm mộ và chuyên gia đã vô cùng bất ngờ khi trọng tài công bố chiến thắng quyết định cho Sean O’Malley (16-1 MMA, 8-1 UFC) trong trận đấu với Petr Yan tại UFC 280 hồi tháng 10. Bất chấp điều đó, không thể phủ nhận việc vượt qua cựu vô địch hạng gà (bantamweight) đã giúp võ sĩ người Mỹ tiến một bước dài đến suất tranh đai tiếp theo.

Tuy nhiên dường như UFC đã thay đổi kế hoạch ban đầu khi có thể họ sẽ trao cho Henry Cejudo (16-2 MMA, 10-2 UFC) cơ hội thách thức nhà đương kim vô địch Aljamain Sterling (22-3 MMA, 14-3 UFC) trước O’Malley. Điều đó có thể khiến võ sĩ có nickname Sugar phải chờ thêm một thời gian nữa.

Sean O'Malley có thể phải chờ một thời gian để nhận được suất tranh đai.
Sean O’Malley có thể phải chờ một thời gian để nhận được suất tranh đai.

“Tôi đang ở một tình thế khó khăn,” Sean O’Malley chia sẻ trên podcast “Believe You Me” của Michael Bisping. “Tôi luôn biết rằng mình sẽ phải làm gì khi đang đứng đầu trong top các ứng viên, và việc chiến đấu không có ý nghĩa gì. Tôi được đảm bảo một suất tranh đai.” 

“Rõ ràng là Aljo và Henry sẽ được công bố, Là người thông minh tôi có thể nghĩ cho sự nghiệp của mình bằng cách chờ cho 2 gã ngốc đó chiến đấu hay sẽ mạo hiểm đánh với người khác? Đó không phải là hành động thông minh, nhưng với tư cách là một chiến binh, tôi thực sự không thích ngồi một chỗ quá lâu. Tuy nhiên tôi đang nghiêng về việc chờ đợi Aljo và Henry chiến đấu.”

Sean O’Malley cho biết không quan tâm việc Henry Cejudo được trao cơ hội trước mình. Võ sĩ 28 tuổi nói sẽ tận dụng quãng thời gian này để cải thiện một số khía cạnh của bản thân.

Sean O'Malley được phán quyết thắng cuộc trong cuộc chiến với Petr Yan.
Sean O’Malley được phán quyết thắng cuộc trong cuộc chiến với Petr Yan.

“Tôi thực sự không quá lo lắng về điều đó,” O’Malley nói thêm. “Tôi chỉ đang tập luyện. Tôi đang tiến bộ. Tôi biết phải cải thiện các khía cạnh vật lộn của mình cho dù tôi sẽ chiến đấu với Aljo hay Henry. Cả 2 đều là những đô vật cừ khôi, vì vậy tôi có thể ngồi ngoài và cải thiện kỹ năng đó của mình. Đó là tất cả những gì tôi đang làm hiện nay. Vì vậy tôi có thể đợi vài tháng nữa để tiếp tục trở nên tốt hơn.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link