loading...

(Vothuat.vn) – Sean O’Malley đã lên tiếng sau khi nhận loạt phản ứng trái chiều từ chiến thắng trước Petr Yan tại UFC 280.

Sean O’Malley (16-1 MMA, 8-1 UFC) đã giành chiến thắng bằng điểm số (29-28, 29-28, 28-29) trước nhà cựu vô địch hạng gà (bantamweight) Petr Yan (16-4 MMA, 8-3 UFC) tại UFC 280 hồi cuối tuần trước. Tuy nhiên thắng lợi của võ sĩ người Mỹ đã dẫn đến làn sóng tranh cãi lớn. Không ít chuyên gia, võ sĩ lẫn người hâm mộ đều cho rằng một chiến thắng áp đảo phải thuộc về nhà cựu vô địch người Nga.

Là người trong cuộc, dĩ nhiên Sean O’Malley không hài lòng với những chỉ trích nhắm vào bản thân. Mới đây trên kênh YouTube của mình, võ sĩ sinh năm 1994 đã có những phát biểu chính thức về kết quả cuộc chiến.

Sean O'Malley có chiến thắng tranh cãi tại UFC 280 trước Petr Yan.
Sean O’Malley có chiến thắng tranh cãi tại UFC 280 trước Petr Yan.

Nếu tôi thua trận đấu đó, có lẽ mọi người sẽ tôn trọng cái tên của tôi hơn,” Sean O’Malley nói. “Họ kiểu như, ‘Chết tiệt, bạn đã thua rồi, nhưng đã nhận được sự thiên vị.'”

“Tuy nhiên, những người tức giận vì tôi thắng là những người từng nói tôi sẽ bị đánh gục ở trận đấu đó.”

Cũng trong lần phát biểu này, Sean O’Malley cho rằng mình đã giành chiến thắng sau khi chia nhỏ trận đấu theo từng hiệp.

Sean O'Malley cho rằng anh xứng đáng thắng ở UFC 280.
Sean O’Malley cho rằng anh xứng đáng thắng ở UFC 280.

“Ở hiệp 1, tôi nghĩ mình là người chiếm ưu thế,” O’Malley tiếp tục. “Tôi gây nhiều sát thương hơn. Anh ta có một vài lần takedown nhưng không thực sự làm được gì với nó. Nếu bạn muốn nói về takedown, tôi cũng đã làm được ở cuối hiệp. Về mặt kỹ thuật, tôi đã takedown được anh ấy… Chỉ cần xem lại bạn sẽ thấy ai mới là người gây được nhiều sát thương hơn.”

“Hiệp 2 diễn ra khá cân bằng. Có lúc tôi chiếm ưu thế, có lúc là anh ấy. Tôi có thể thấy cách các bạn chấm điểm thắng cho anh hiệp này… Và sau đó là hiệp 3, tôi chắc chắn đó là hiệp đấu tốt nhất của mình. Chắc chắn tôi đã gây ra nhiều sát thương hơn ở hiệp 3.”  

Sean O’Malley cho rằng dù bị Petr Yan takedown nhiều lần nhưng đối thủ không thực sự gây quá nhiều sát thương và vì thế anh mới là người xứng đáng giành phần thắng. Với kết quả này, O’Malley đã vươn lên vị trí số 1 trong top các ứng viên hạng gà và tràn trề cơ hội tranh đai tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr