Tất cả những võ sĩ MMA giỏi nhất thế giới đều đánh cho UFC? KHÔNG!

loading...

(VoThuat.vn) – Cũng giống như giấc mơ của nhiều cầu thủ bóng bầu dục là được vào NFL và của vận động viên bóng rổ là NBA thì UFC cũng có ý nghĩa tương tự với các tay đấm của bộ môn MMA.

Việc bạn bước chân vào được chiếc lồng bát giác không đồng nghĩa với việc bạn là người giỏi nhất. Mặc dù hiện tại UFC đang có một đội hình các võ sĩ MMA đáng nể nhưng vẫn còn rất nhiều tay đấm hàng đầu thế giới không thi đấu cho UFC.

Trong một lần phỏng vấn với kênh UFC Fighting, Eddie Alvarez có nói rằng: “Cái giả thuyết tệ hại gì vậy, trước đó tôi không hề đánh cho UFC nhưng tôi vẫn chiến thắng và giành lấy chiếc đai của họ đấy thôi. Tôi đã đánh bại người được cho là võ sĩ hạng nhẹ đáng gờm nhất thời điểm đó (Rafael dos Anjos) trong lúc anh ta đang độ hoàng kim. Nếu các người muốn nói về việc một võ sĩ ‘ngoại lai’, chưa từng chơi ở UFC, đã đến và tranh giành chiếc đai của họ, đó chính là tôi.”

Đúng thật vậy Alvarez đã là một trong những tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng cân của anh trước khi bước vào chiếc lồng bát giác và chính thức gia nhập đại gia đình UFC năm 2014, chỉ sau khi anh đã chiến thắng ở nhiều giải đấu khác nhau bao gồm cả Bellator MMA.

Anh còn bình luận thêm: “Với cương vị cùng là fan của những bộ môn thể thao chiến đấu. Tôi có thể thấy rằng, về khả năng ra đòn đá và đấm thì các tay đấm trong ONE Championship ăn đứt UFC.”

“Khi xem ONE Championship, đặc biệt là những trận ở bộ môn Muay Thái hay ngay cả những trận MMA ở giải này thì khả năng ra đòn đấm, đá của võ sĩ giỏi hơn nhiều so với các tay đấm tại UFC.”

Tiếc thay cho các fan hâm mộ, rằng UFC chưa bao giờ và có lẽ sẽ không bao giờ là nơi quảng cáo cho các giải đấu khác, điều đó khá đáng tiếc vì nó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ khó có cơ hội chứng kiến những trận đấu giữa các tay đấm giỏi nhất ở hai giải.

Thanh Bình – Như Trúc

languarr