Tay đấm nào có thể làm khó được Khabib Nurmagomedov?

(VoThuat.vn) – Khabib Nurmagomedov đang tự do bay nhảy tại UFC hạng nhẹ với chuỗi 28 trận bất bại và dường như chưa đối thủ nào đủ khả năng khiến “Đại bàng Nga” chịu khuất phục. 

Cựu vô địch hạng bán trung Matt Serra cho rằng có hai võ sĩ có thể gây khó dễ cho đương kim vô địch hạng nhẹ.

“Theo tôi, điểm mấu chốt là ở phong cách thi đấu. Tôi đã xem tận mắt trận đấu tại Abu Dhabi của Khabib Nurmagomedov và Justin Poirier, Khabib chiến đấu hết sức máu lửa. Anh ấy dường như không phải là con người nữa. Bởi vậy sau trận đấu tôi bắt đầu suy nghĩ rằng, trong các võ sĩ cùng hạng cân, liệu ai là người có thể gây được khó khăn cho Nurmagomedov? Liệu ai sẽ trở thành một đối trọng thật sự của anh ấy!”

“Có hai cái tên hiện ngay trong đầu tôi. Đầu tiên là Brian Ortega. Tôi không quan tâm người ta nói gì về anh ấy. Kĩ thuật của cậu này không đùa được đâu. Tôi cũng rất muốn nghe Khabib Nurmagomedov bình luận thêm nhưng sự thật là anh ta phải lần mò đi lên từ eo của đối thủ, không đi thẳng từ bụng lên cổ bởi vì anh ấy biết nó có thể không thành công. Vậy nếu như anh ấy được đưa lên sàn với một đối thủ có độ chính xác hơn anh không chỉ một chút thì sao? Như Brian Ortega chẳng hạn. Trong khoảnh khắc chuyển thế sau khi vật ngã, hắn ta có thể ngay lập tức đưa đầu đối thủ vào ‘máy chém’ và kết liễu một cách chính xác.”

Một cái tên nữa mà nhà cựu vô địch cho là có thể khiến Khabib nurmagomedov phải “đổ mồ hôi” đó là Justin Gaethje.

“Ai có thể giữ được Gaethje trên sàn và dồn đòn vào anh ta? Không ai cả, anh ta quá khỏe, sức bền thì không có gì phải bàn. Cả cái cách mà anh ấy sử dụng những đòn chân và tay đan xen vào nhau nữa. Và cũng đừng quên những cú đấm trời giáng của Gaethje.”

Còn bạn, theo bạn ai mới là người có thể làm Khabib phải “đau đầu”?

Thanh Bình – Như Trúc