“Thằng hề” McGregor chính thức ngồi lên ngai vàng UFC

Trận đấu được mong đợi nhất giữa “Gã hề” Conor McGregor và Chad Mendes tại sự kiện UFC 189 diễn ra kịch tính và vô cùng quyết liệt ngay từ những giây phút đầu tiên.

Lần thất bại cuối cùng của McGregor kể từ năm 2010
Conor McGregor – Chad Mendes: Giờ G đã điểm

McGregor chủ động lao thẳng vào Mendes bằng một cú spinning kick như lời “chào hỏi” đối phương, “gã hề” vừa đánh nhưng cũng không quên buôn lời khiêu khích đối thủ như chính cái cá tính ngông cuồng của mình.

Cú spinning kick ngay từ những giây đầu tiên của Conor
Cú spinning kick ngay từ những giây đầu tiên của Conor

Những người nắm giữ thế trận trong hiệp 1 lại là Chad Mendes, một cái đầu lạnh và những cú thóc đầy tốc độ là câu trả lời mà võ sĩ người Mỹ dành cho cho kẻ ngạo mạng McGregor. Quá hiểu rỏ đối thủ của mình “ảo diệu” như thế nào khi đấu striking, Mendes không dại gì chui đầu vào rọ, anh tận dụng rất tốt những tình huống sơ hở của đối phương để chủ động takedown. 4/6 cú takedown thành công là những gì Mendes làm được trong hiệp đầu tiên, nếu trận đấu này phải phân định chiến thắng bằng luật tính điểm của trọng tài thì chắc chắn rằng đây sẽ là một thảm họa với McGregor.

Chad Mendes hoàn toàn nắm thế chủ động.
Chad Mendes hoàn toàn nắm thế chủ động.

Một vết cắt dài trên mí mắt phải McGregor là kết quả của cú xuống chỏ kinh hoàng từ Mendes, máu chảy nhiều làm hạn chế tầm nhìn và gương mặt của “gã hề” đã thoáng một chút lo lắng. Nhưng những gì Mendes thể hiện được khi mình là người nắm thế chủ động chỉ là những cơ hội bị bỏ lỡ và không hề có những pha càn lướt đậm chất chiến đấu thường thấy ở The Money. Nếu quyết liệt hơn có lẽ Mendes đã không để McGregor thoát khỏi thế Guilotine của anh ở đầu hiệp 2.

Và những gì làm người ta bất ngờ là thái độ của Mendes trong những giây sau đó, chỉ vài cú đấm đơn giản của McGregor cũng có thể gây khó dễ cho một võ sĩ kì cựu có lối đánh máu lửa như Mendes. Tiếp đó là một tình huống “không thể tin được”, cú jab không mấy nguy hiểm của McGregor lại làm Mendes mất hết khả năng chiến đấu và tiếp đó là một cú straight punch bằng tay phải đầy đủ sức mạnh để hạ gục “kẻ thất thế” Mendes.

Cú đấm kết liễu của Conor
Cú đấm kết liễu của Conor

McGregor dành chiến thắng bằng TKO trước sự vui mừng của hàng ngàn khán giả Ireland đến cổ vũ cho anh. Dù sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi sự kiện này kết thúc nhưng qua những gì đã thể hiện, gã hề xứ Dulbin xứng đáng ngồi lên ngai vàng mà Aldo đã từng tại vị.

https://vimeo.com/133255555

Video fan Conor McGregor ăn mừng chiến thắng:

https://vimeo.com/133259052

Thiện Tâm