Thời khắc của võ sĩ trẻ Sage Northcutt đã đến

Khi tổng giám đốc của UFC – ông Dana White lần đầu gặp mặt Sage Northcutt, ông đã lên tiếng trêu chọc cái vẻ bề ngoài bảnh trai và làn da nâu mà nắng của Northcutt. Cho đến lúc anh chàng điển trai này quật đối thủ bằng đòn slam takedown và tiếp cận kết thúc trận đấu bằng đòn rear naked choke thì ông White không còn cười mỉa mai nữa.

Võ sĩ điển trai Sage Northcutt gia nhập hàng ngũ của UFC
Phát “sốt” trước body 6 múi của võ sĩ điển trai võ đài UFC

Hình 1

Võ sĩ 19 tuổi đã biết được anh muốn trở thành người như thế nào thậm chí anh là một cậu nhóc chưa đến 10 tuổi. Lúc lên 9, anh là người trẻ nhất từng xuất hiện trên bì tạp chí Sport Karate. Vào cuối tuần này, anh sẽ lại là võ sĩ trẻ nhất trong hàng ngũ của UFC khi có màn trình làng tại lồng bát giác trước Francisco Trevino. Anh vừa nói vừa cười rất tươi:

“Họ hỏi tôi mục tiêu của tôi là gì, và tôi nói tôi muốn trở thành đương kim vô địch của UFC. Cha mẹ của tôi biết tôi sẽ gặp phải tình huống này. Đó là cuộc gọi tuyệt nhất mà tôi có được trong cuộc đời.”

Xem trận chiến giữa Rocky Long vs. Sage Northcutt:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”73691″]

Northcutt cười rất nhiều, anh cười xuyên suốt cả buổi phỏng vấn. Với một chiến binh  mới toanh của UFC, anh cư xử như là anh từng làm chuyện này hàng triệu lần rồi và theo phong cách riêng của anh.

“Tôi từng đấu trên các đấu trường thế giới Ailen, Croatia, rất nhiều bang khác nhau. Tôi là nhà vô địch 40 lần trong tổ chức Karate mà tôi từng thi đấu. Khi Bruce Buffer kêu vang tên tôi, đó sẽ là chuyện tuyệt nhất xảy ra với tôi. Tôi đã tưởng tượng nó trong đầu tôi cả triệu lần rồi.”

Sẽ không có trận dễ dàng tại UFC, và Trevino cũng không thuộc ngoại lệ, tuy nhiên Northcutt không biết quá nhiều về đối thủ của anh, nhưng anh cho biết anh tập luyện để sẵn sàng cho bất kì ai.

“Tôi không bao giờ tập luyện đối phó với bất cứ ai cụ thể cả. Tôi cũng chưa từng có một phòng tập truyền thống. Vẫn còn nhiều thứ tôi vẫn phải học, vì vậy nó là tốt cho tôi. Tôi liên tục tập luyện khả năng stand-up, grappling và wrestling. Tôi không biết Trevino điều gì ngoài các video trên youtube.”

Sau 5 trận chuyên nghiệp và 6 trận nghiệp dư, Northcutt chỉ bước qua hiệp hai đúng 2 lần, tất cả còn lại đều là thắng knockout hay submission ngay tại đệ nhất hiệp.

Hình 2

Northcutt bắt đầu tập karate lúc 6 tuổi và giành được thành tích 15 trận toàn thắng ở kickboxing. Anh tham gia đội wrestling của trường và đứng hạng 5 toàn bang Texas chỉ sau hai tháng ở trong đội, và anh cũng thuộc hàng đai tím tam đẳng ở môn Brazilian Jiu-jitsu.

Northcutt chia sẻ võ sĩ anh yêu thích nhất chính là George St-Pierre – cựu vương hạng cân welterweight.

“Tôi thích phong cách thi đấu của anh ấy, đức tính và tinh thần võ sĩ của anh ấy. Nếu tôi có thể thành danh sau anh ấy, sẽ rất tốt cho tôi.”

Sage sẽ giảm cân để ra mắt tại hạng cân lightweight, và anh nói anh cảm thấy rất tốt khi chỉ còn vài ngày là đến buổi weigh-in. trong một môn thể thao đang tiến triển từng ngày, Norhtcutt thật sự alf một cơn gió mới thổi vào giới MMA và hy vọng một ngày nào đó anh sẽ thống lĩnh môn thể thao này. Trong thời đại của Royce Gracie, chỉ cần tinh thông Jiu-jitsu là đủ để chiến thắng. Còn với những ngày tháng của Matt Hughes, trở thành một võ sĩ wrestling  mạnh mẽ có thể đưa bạn đến vinh quang.

Video các đòn thế ấn tượng của Sage Northcutt:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”73693″]

Nhưng ngày hôm nay của UFC, không một môn nào là thống lĩnh, bạn phải toàn diện về mọi mặt. Và Northcutt không thiếu sót một lĩnh vực nào trong đấu pháp chuyên nghiệp, nhưng một lần nữa, anh cũng chỉ mới 19 tuổi, nếu anh cứ chiến thắng, một ngày nào đó anh sẽ phải đấu với một trong những người hùng mà anh yêu mến. Anh nên lên tinh thần cho điều đó, nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng chờ xem anh sẽ làm được gì với trận đấu tại UFC 192 sắp tới đây, rất mong mong một trận đấu mãn nhãn sẽ đưa anh đi xa hơn nữa tại đấu trường khắc nghiệt nhất hành tinh.

Hoàng My