Lã Cương bị cả phái Vịnh Xuân “từ mặt” sau trận thua Từ Hiểu Đông

(VoThuat.vn) – Tổng hội Vịnh Xuân Quốc tế nói Lã Cương không phải là người của phái Vịnh Xuân và không hề biết Lã Cương là ai.

Lã Cương và Từ Hiểu Đông đã đối đầu với nhau trong trận đấu diễn ra ở Tân Cương hôm 18/5 vừa qua. Trong trận đấu này, Từ tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn và dồn ép ngay từ đầu. Chỉ sau 47 giây, Từ Hiểu Đông đã đánh gãy mũi cao thủ Vịnh Xuân và giành chiến thắng chóng vánh.

“Tôi đã thua. Tôi thừa nhận điều ấy, nhưng sẽ không gục ngã. Tinh thần võ đạo không thể mất chỉ bởi một trận thua. Thất bại là mẹ thành công. Thử hỏi trong cả đất nước Trung quốc, có ai nặng 50 kg như tôi dám đấu với đối thủ 90 kg?”, Lã Cương viết trên mạng xã hội Weibo sau trận thua.

Kết quả hình ảnh cho Lã Cương

Ngay sau trận thua này, trang QQ đã đăng tải một bảng thông báo có đóng dấu đỏ của Tổng hội Vịnh Xuân từ tháng 3/2019. Theo đó, Tổng hội Vịnh Xuân cho biết Lã Cương không phải người của hội, cũng không phải là đệ tử của chưởng môn phái Vịnh Xuân như ông này rêu rao. Tổng hội Vịnh Xuân cũng cho biết việc tỉ thí võ thuật của Lã Cương là hoạt động cá nhân và không đại diện cho môn phái Vịnh Xuân tại Trung Quốc.

Thông báo từ Tổng hội Vịnh Xuân quốc tế về trường hợp của Lã Cương.

Trước đó, Lã Cương nhận mình là đệ tử chân truyền của Lương Đĩnh – chưởng môn Vịnh Xuân đồng thời là cũng là truyền nhân đời thứ chín của Diệp Vấn. Sau khi thông báo của Tổng hội Vịnh Xuân được đăng tải nhiều người cho rằng Lã Cương làm như vậy để trục lợi cho bản thân. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng Tổng hội Vịnh Xuân muốn “từ mặt” Lã Cương để giữ thể diện cho môn phái Vịnh Xuân cũng như võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Tổng hợp