500 trận đấu Jiu-Jitsu đẳng cấp quốc tế chuẩn bị “đổ bộ” vào TP.HCM

(VoThuat.vn) – Cuối tuần này, người hâm mộ bộ môn Jiu-Jitsu ở Việt Nam sẽ lần đầu tiên có cơ hội được theo dõi một giải đấu Jiu-Jitsu mang tầm cỡ quốc tế. Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế ASJJF DUMAU Saigon sẽ mang đến 500 trận đấu đỉnh cao và hấp dẫn. Những trận đấu hấp dẫn nhất của giải sẽ được trực tiếp trên Fanpage và kênh Youtube của VoThuat.vn.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên đoàn Jiu-jitsu Châu Á (ASJJF) và Bộ môn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự phối hợp giữa các câu lạc bộ BJJ/Jiujitsu Thành phố Hồ Chí Minh, Giải Vô Địch Jiu-Jitsu ASJJF DUMAU SAIGON 2019, gọi tắt là DUMAU Saigon 2019, sẽ được diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5/2019 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai một giải đấu Jiu-Jitsu mang tầm quốc tế.

Vì là một giải đấu quốc tế nên số lượng VĐV tham gia là rất lớn với 250 VĐV đến từ 46 đội tuyển và câu lạc bộ (CLB) nhiều nước. Với tư cách là chủ nhà, Việt Nam hiện đang dẫn đầu số lượng đội tuyển và VĐV tham dự.

Đáng chú ý là sự góp mặt của nhiều CLB mạnh như Kimura BJJ Vietnam với 47 VĐV đăng ký thi đấu, Ronin BJJ Hanoi với 24 VĐV; ngoài ra còn có những tên tuổi lớn trong nhóm CLB BJJ như Saigon Jiujitsu, Saigon Luta-Livre, Saigon Sports Club, UFC Gym Vietnam và Dung Pham BJJ.

Đối với CLB quốc tế, phải kể đến Nova União South East Asia (Hong kong), H/Art Jiujitsu (Cambodia), Equilibrium MMA (Singapore), Marcos Escobar BJJ Association (Malaysia), và rất nhiều CLB khác đến từ Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Myanmar, Thái Lan, và Indonesia.

Kết quả hình ảnh cho BJJ

DUMAU Saigon 2019 được chia thành hai nội dung thi đấu chính là có võ phục (Gi) và không võ phục (No Gi). Ở mỗi nội dung đấu bảng, các VĐV khi đăng ký được sắp xếp và phân chia theo các hạng mục Giới Tính, Độ Tuổi, Trình Độ và Hạng Cân.

Giải đấu sẽ đem đến cho người hâm 500 trận đấu đỉnh cao và kịch tính với rất nhiều tên tuổi đình đám của BJJ. Điển hình có thể kể đến Lê Thành Nhân (Kimura BJJ Vietnam), Đoàn Anh Tú (SSC), Dung Pham (Dung Pham BJJ), Masât Kono (Emac), Rogerio Suto (Impacto Japan BJJ),…

Đây không chỉ là cơ hội cho các vận động viên (VĐV) Việt Nam và các nước trong khu vực cọ xát thi đấu tích lũy kinh nghiệm mà còn là cơ hội để các VĐV chứng tỏ năng lực và bản lĩnh thi đấu trên đấu trường quốc tế.

Báo điện tử VoThuat.vn sẽ trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của giải trên Fanpage Diễn đàn Võ thuật (Martial Arts Forum) và kênh YouTube VoThuat.vn.

Hoài Phương