TJ Dillashaw mất đai, ai lên thay thế?

Trước việc nhà vô địch bantamweight UFC TJ Dillashaw dính chất cấm và từ bỏ chiếc đai vô địch, UFC buộc phải tìm kiếm một nhà vô địch mới. 3 cặp đấu sau đây có thể sẽ trở thành trận tranh đai ở hạng cân này.

TJ Dillashaw đã chủ động từ bỏ chiếc đai vô địch mà mình đang giữ vì dương tính với chất cấm. Bên cạnh đó, nhiều khả năng anh sẽ bị cấm thi đấu đến 1 năm. Tức, Dillashaw sẽ trở lại vào tháng 1 năm 2020. Vì thế, UFC buộc phải tìm kiếm một cặp đấu tranh đai ở hạng cân này.

Marlon Moraes vs Pedro Munhoz

Kết quả hình ảnh cho Marlon Moraes

Với việc TJ Dillashaw “thoái vị”, Marlon Moraes trở thành ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch hạng cân bantamweight. Tay đấm 31 tuổi người Brazil đã có 4 chiến thắng liên tiếp trước các đối thủ John Dodson, Aljamain Sterling, Jimmie Rivera và gần nhất là Raphael Assuncao. Hiện tại Moraes chỉ xếp dưới TJ Dillashaw trên bảng xếp hạng hạng cân bantamweight.

Trong khi đó, Pedro Munhoz đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng. Tay đấm này đã vươn lên một cách mạnh mẽ đặc biệt là sau khi đánh bại cựu vương Cody Garbrandt tại sự kiện UFC 235 vừa qua. Hiện tại, Munhoz đang có chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp. Nếu có thể tranh đai với Marlon Moraes thì đây sẽ là trận đánh lớn đầu tiên trong sự nghiệp tay đấm này.

Kết quả hình ảnh cho pedro munhoz

Marlon Moraes vs Aljamain Sterling 2

Trận đấu giữa hai võ sĩ này đã diễn ra vào năm 2017 với kết quả chiến thắng thuộc về Moraes. Sau thất bại đó, Sterling đã tiến bộ nhanh chóng và có liền 3 chiến thắng trước Brett Johns, Cody Stamann và Jimmie Rivera.

Kết quả hình ảnh cho Aljamain Sterling

Sterling hiện tại vẫn đang theo đuổi một trận tái đấu với Moraes.

Marlon Moraes vs Henry Cejudo

Vẫn là Moraes nhưng đối thủ lần này có vẻ sừng xỏ hơn. Henry Cejudo là nhà vô địch hạng cân flyweight và từng đánh bại TJ Dillashaw chỉ trong 32 giây. Trước việc TJ bị tước đai, Cejudo không loại trừ khả năng sẽ chuyển sang thi đấu ở hạng cân bantamweight để giành luôn chiếc đai thứ 2 trong sự nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho henry cejudo

Đây được xem là đối thủ mạnh nhất mà Moraes có thể đối đầu ở thời điểm hiện tại.

Hoài Phương