Buổi cân sự kiện LION Championship 04 chứng kiến lần đầu tiên Trần Quang Lộc chạm trán đối thủ “Rồng Trung Hoa” Lý Tiểu Long.  

Buổi cân chính thức sự kiện LION Championship 04 đã diễn ra sáng ngày 31/3 tại trụ sở Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, Hà Nội. Các võ sĩ thuộc hai hạng đấu A và B đã có mặt từ sớm để thực hiện các thủ tục cuối cùng trước ngày thi đấu.

Đáng chú ý, buổi cân chứng kiến màn chạm mặt đầu tiên giữa Trần Quang Lộc – đương kim vô địch hạng 70kg LION Championship với đối thủ người Trung Quốc – Lý Tiểu Long. Võ sĩ có biệt danh “Rồng Trung Hoa” sẽ đối mặt Quang Lộc trong trận đấu giao lưu tối ngày 1/4 tại LION Championship 04.

Tập võ từ năm 6 tuổi, được đặt tên dựa theo huyền thoại võ thuật Trung Quốc, Lý Tiểu Long từng thi đấu hơn 20 trận Kickboxing, Muay Thái và vô địch một số giải đấu ở quê nhà. Anh từng vô địch giải đấu Kickboxing tại Trung Quốc do ONE Championship tổ chức năm 2019, Vô địch Max Muay Thai hạng 63kg tại Thái Lan năm 2019, Vô địch giải Soviet War Fighting bốn người hạng 63kg năm 2022. Tuy vậy, màn so tài với Trần Quang Lộc là lần đầu tiên Lý Tiểu Long tham gia một trận MMA.

Trần Quang Lộc và Lý Tiểu Long chạm mặt trước thềm LION Championship 04.

Theo thông báo từ ban tổ chức, trận đấu giữa Trần Quang Lộc và Lý Tiểu Long là một trận giao lưu không tính thành tích vào LION Championship. Màn so tài kéo dài trong 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút theo luật MMA của giải đấu.

Trước thềm LION Championship 04, ban tổ chức đã thông báo thay đổi quy định với một số đòn đánh trong luật thi đấu áp dụng từ mùa giải 2023. Cụ thể, tất cả các đòn chỏ ở tư thế nằm đều bị cấm với võ sĩ hai hạng A và B. Riêng với võ sĩ hạng B, tiếp tục cấm các đòn bẻ gót chân, bẻ hàm, vặn cột sống. Sự thay đổi này được cho là vừa tăng cường sự an toàn với các võ sĩ, vừa khiến các võ sĩ – đặc biệt là các võ sĩ hạng A phải tập trung vào các kĩ thuật khóa siết (grappling).

LION Championship 4 sẽ diễn ra trong ngày 1/4 tại Nhà thi đấu Tây Hồ, Hà Nội. Các trận đấu sẽ diễn ra trong hai khung giờ: Hạng B (15h00 – Vào cửa tự do) – Hạng A (20h00 – Mua vé trực tiếp tại Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam).

Một số hình ảnh từ buổi cân LION Championship 04: 

Theo Webthethao.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link