Trên sàn và dưới bàn UFC Fight Night 159

(VoThuat.vn) – Trận main card UFC Fight Night 159 tại Mexico City vào thứ bảy ngày 21 tháng 10 vừa qua đã mang lại rất nhiều cảm xúc và hành động không đáng nhớ nhưng rất khó quên cho khán giả và đặc biệt là cho hai võ sĩ trên sàn đấu.

Dưới bàn bình luận 

Chưa ai dám khẳng định MMA là môn thể thao an toàn nhưng nếu bạn nói với bình luận viên Brendan Fitzgerald rằng tối 21/10 anh sẽ phải tác nghiệp từ dưới bàn để tự bảo vệ mình thì chắc anh sẽ phì cười cho qua.

Nhưng đó là sự thật đã diễn ra khi chai lọ, giày dép rơi như mưa từ phía khán đài vào khu vực sàn đấu. UFC Fight Night 159 chính xác là một trận đấu cục súc theo suy nghĩ của nhiều khán giả, còn đối với thành viên đội ngũ bình luận viên của UFC thì đây cũng là một trải nghiệm “xương máu”.

https://twitter.com/i/status/1175610478556565504

Dù gì đi nữa thì chúng ta cũng phải dành lời khen cho sự bình tĩnh của Fitzgerald. Khi ở giữa khung cảnh hỗn độn và nguy hiểm như vậy, anh vẫn giữ được sự bình tĩnh và chuyên nghiệp để tiếp tục bình luận về sự việc đang diễn ra mặc cho phải tác nghiệp… dưới bàn.

Sự việc có thể coi là khá khôi hài của Fitzgerald đã được ghi lại bởi người đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm, Michael Bisping, một cựu vô địch hạng trung UFC. Video hài hước này này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Một lần nữa ai cũng phải khen Bredan khi đối mặt điều này với tâm thế hoàn toàn thoải mái khi sau đó anh đăng một video ngắn trên Instagram hình ảnh người hâm mộ Mexico reo hò tên anh. Tại buổi tiệc sau sự kiện anh còn đang thêm một hình ảnh lên trang twitter của mình, thể hiện lại sự kiện đêm ấy.

Trên sàn thi đấu

Giận dữ và cảm thấy bị lừa là cảm giác của nhiều người đêm ấy. Và thể hiện điều đó nặng nề nhất chắc phải là Yair Rodriguez, khi mà anh mất cơ hội để thể hiện mình trước khán giả quê nhà sau một thời gian dài. Và khi bình luận viên Michael Bisping đến an ủi thì có vẻ như anh đã có vài lời không đẹp với cựu vô địch huyền thoại này.

https://twitter.com/i/status/1175610430359838722

Rất may rằng mọi chuyện đã không trở nên tệ hơn khi mà trước buổi họp báo sau trận đấu, Rodriguez đã có lời xin lỗi đến Bisping. Phản ứng này có thể là do anh nghĩ rằng đối thủ “Lil Heathen” đã cố tình giả chấn thương để tránh né một trận thua. Có lẽ một trận tái đấu của hai võ sĩ là điều không thể tránh khỏi.

Thanh Bình – Như Trúc