Trực tiếp UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier

(VoThuat.vn) – Sự kiện UFC 236 với tâm điểm là trận đấu giữa Kelvin Gastelum vs. Israel Adesanya cùng cặp đấu giữa Max Holloway vs. Dustin Poirier sẽ được diễn ra tại State Farm Arena, Atlanta vào 9 giờ sáng ngày 14/4 (theo giờ Việt Nam). Tất cả hình ảnh, video, diễn biến các trận đấu đáng chú ý sẽ được cập nhật liên tục trên VoThuat.vn.

 

Diễn biến các trận đấu chính:

Max Holloway vs Dustin Poirier 2: Dustin Poirier thắng Max Holloway bằng tính điểm đồng thuận (49-46, 49-46, 49-46).

Hiệp 1: Poirier khởi đầu bằng một đòn đá và đấm về phía Holloway. Poirier có vẻ chủ động và tự tin hơn. Poirier dồn ép nhưng Holloway phản đòn chính xác và ép Poirier. Tuy nhiên, poirier vẫn tỏ ra khó chịu và liên tục lấn tới, tung đòn và dồn ép Holloway về mọi mặt, cả hai tay đấm liên tục tung đòn cà không hề có dấu hiệu khoan nhượng. Max Holloway cố gắng phản công ở cuối hiệp bằng những đòn chính xác.

Hiệp 2: Holloway tỏ ra chủ động hơn ở hiệp này. Anh liên tục tung jab. Trong khi đó, Poirier không hề nao núng, đáp trả bằng những đòn chân. Poirier tung đòn vào mặt Holloway. Holloway vẫn cổ để áp đảo. Hiệp đấu diễn ra giằng co. Cuối hiệp, Holloway bị dồn ép vào góc đài và liên tục bị Poirier tung đòn. Những cú móc và chân của Poirier tỏ ra khá lợi hại.

Hiệp 3:

Holloway chủ động cà có đòn đá vào chân đối thủ. Poirier cũng đáp trả bằng đòn chân. Cả hai sau đó tiếp tục đổi đòn qua lại. Poirier có pha tung đòn liên tục vào Holloway. Cả hai liên tục tung những cú jab. Poirier có dấu hiệu thấm mệt, Holloway lao lên tung nhiều đòn tay, rồi đòn gối. Poirier lúng túng chỉ biết ôm chặt Holloway. Holloway tung chỏ để gỡ khóa từ Poirier. Tiếng chuông kết thúc hiệp reo.

Hiệp 4: Holloway tung đòn trúng mặt Poirier. Poirier lao lên ôm và khóa Max Holloway. Holloway thoát ra và cho Poirier ăn 1 đòn gối. Poirier có vẻ đã mệt và đứng vào góc đài chịu những đòn đánh của Holloway. Poirier cố gắng phản công nhưng không thành. Anh nhận thêm nhiều có móc từ Holloway và sau đó là một đòn gối. Poirier có đòn vào mặt khiến máu trên mặt Holloway chảy đầm đìa. Poirier ôm Holloway vào một góc đài.

Hiệp 5: Poirier khởi đầu với những đòn đá. Sau đó, cả hai lao vào một cuộc giằng co. Poirier thi đấu tốt và chặn được những pha tấn công từ Holloway. Poirier làm Holloway chảy máu một lần nữa. Đấm phải rất hay từ Holloway, liền ngay sau đó là phản đòn của Poirier. Nhưng pha combo của Max Holloway vẫn đang rất tuyệt vời đến giờ phút này. Một lần nữa Poirier nhắm đến takedown, rồi clinch và dirty boxing, nhưng anh cũng trầy vi tróc vẩy với những cú chỏ của Holloway.

Kelvin Gastelum vs Israel Adesanya: Adesanya giành chiến thắng bằng tính điểm sau 5 hiệp cực kì kịch tính – giành đai tạm thời hạng cân middleweight

Hiệp1:

Adesanya nhập cuộc chủ động và tung đòn về phía Gastelum. Gastelum tỏ ra thận trọng. Giữa hiệp, Gastelum lấy lại sự chủ động và tung một đòn đánh trúng mặt khiến Adesanya lảo đảo. Hai võ sĩ giằng co, Adesanya tung những đòn đá cao sở trường nhưng không hiệu quả. Gastelum lại né đòn tốt. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế dành cho Gastelum.

Hiệp 2:

Hai tay đấm vẫn giữ khoảng cách với nhau. Cả hai sử dụng nhiều đòn đấm nhưng tỏ ra không mấy hiệu quả. Gastelum tung đòn vào mặt còn Adesanya đáp trả bằng đòn gối. Gastelum tung đòn nhưng sơ hở bị Adesanya phản công, Gastelum ngã ra sàn, Adesanya lao lên tung đòn nhưng Gastelum may mắn thoát ra. Cuối hiệp, Adesanya tỏ ra sung sức hơn, dồn ép và có nhiều đòn chính xác. Kelvin Gastelum cố gắng phản công giành lại thế trận.

Hiệp 3:

Gastelum bắt đầu bằng đòn đá và Adesanya đáp trả tương tự. Gastelum chủ động di chuyển xung quanh đài và tung đòn về Adesanya. Adesanya đáp trả bằng rất nhièu đòn đá. Gastelum tung đòn vào đầu, Adesanya cũng trả đòn bằng cú đá vào đầu. Adesanya sau đó chủ động tấn công và áp đảo đối thủ. Adesanya tung đấm, Gastelum lao đến ôm đối thủ vật ra sàn, may mắn Adesanya đã thoát được.
Hiệp 4:
Gastelum chủ động dồn ép từ đầu hiệp nhưng Adesanya lại tinh quái. Adesanya tung một đòn gối vào Gastelum và sau đó và đòn đánh vào mặt. Gastelum vẫn cho thấy sự lì lợm khi dồn lên tấn công và có đòn đánh trúng mặt Adesanya. Máu bắt đầu chảy trên mặt Adesanya Sau đó cả hai liên tục đôi công với nhau. Adesanya trúng nhiều đòn và có dấu hiệu mệt. Adesanya bị dồn vào góc đài và bị Gastelum áp đảo hoàn toàn. Tiếng chuông kết thúc đã cứu Adesanya.

Hiệp 5:

Gastelum vẫn cho thấy sự sung sức khi dồn ép đối thủ. Adesanya tung nhiều cú jab để lấy lại thế trận. Cả hai vật nhau xuống sàn và bắt đầu cuộc địa chiến. Adesanya thoát ra. Cả hai tung đòn qua lại. Gastelum cũng có dấu hiệu thấm mệt. Adesanya cố gắng dồn ép và có đòn trúng mặt. Adesanya liên tục tung đòn cào mặt Gastelum khiến anh gục xuống. Máu chảy đầm đìa trên mặt Gastelum. Anh lảo đảo, nhưng vẫn đứng dậy được. Adesanya tung tiếp đòn vào mặt khiến Gastelum không thể đứng vững và ngã xuống sàn thêm hai lần nữa. Adesanya lao lên và giã đòn liên tục.

Fight Card của UFC 236: Max Holloway vs. Dustin Poirier:

Main card

Max Holloway vs. Dustin Poirier
Kelvin Gastelum vs. Israel Adesanya
Eryk Anders thất bại trước Khalil Rountree Jr.
Alan Jouban đánh bại Dwight Grant
Ovince Saint Preux thua bằng submission trước Nikita Krylov

Prelims

Jalin Turner thất bại trước Matt Frevola bằng tính điểm đồng thuận
Wilson Reis thua Alexandre Pantoja bằng TKO ở hiệp 1
Max Griffin đánh bại Zelim Imadaev
Boston Salmon thua Khalid Taha bằng TKO ở hiệp1

Early Prelims 

Curtis Millender (17 – 3) để thua Belal Muhammad (14 – 2)bằng tính điểm đồng thuận
Poliana Botelho (7 – 2) đánh bại Lauren Mueller (5 – 1) bằng tính điểm đồng thuận (29-28, 29-28, 29-28)
Montel Jackson (7 – 1 ) thắng Andre Soukhamthath (13 – 6) bằng tính điểm đồng thuận (30-26, 30-27, 29-27).