UFC và ONE Championship thực hiện thương vụ trao đổi lịch sử

(VoThuat.vn) – Trong một thương vụ trao đổi lịch sử, Ben Askren sẽ cập bến UFC và ONE Championship sẽ chào đón một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới trong lịch sử MMA – Demetrious Johnson.

Đây là thương vụ lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử võ thuật tổng hợp. Chatri Sityodtong, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành ONE Championship, cho biết: “Thật là một niềm vinh hạnh cho tôi khi ngày hôm nay được giới thiệu Demetrious Johnson, võ sĩ mới nhất của ONE Championship. Demetrious Johnson không còn nghi ngờ gì nữa chính là võ sĩ MMA vĩ đại nhất trong lịch sử, không phân biệt hạng cân. Việc gia nhập vào ONE, mới chỉ là sự khởi đầu của Demetrious, những gì tuyệt vời nhất vẫn còn ở phía trước. Anh ấy đã gặt hái nhiều thành công, đó là điều chắc chắn, nhưng còn có nhiều hơn thế đang chờ anh ấy tại đây ở Châu Á. Thật vinh dự khi được hợp tác cùng Demetrious và mang tới cho anh ấy một sân chơi để phô diễn khả năng của mình. Thật vinh dự khi được là người kể câu chuyện về anh ấy và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều sẽ biết tới anh ấy và những gì anh đại diện cho. Demetrious sẽ truyền cảm hứng và thay đổi thế giới thông qua nền tảng của ONE.”

Demetrious Johnson

Demetrious “Mighty Mouse” Johnson đến từ Kirkland, Washington, Mỹ là một võ sĩ MMA và là cựu vô địch hạng ruồi UFC với thành tích thi đấu 27-3-1. Với lối đánh thiên về kỹ thuật và kỹ năng đẳng cấp thế giới, Johnson đã thống trị hạng cân của mình trong sáu năm qua.

Johnson đã giành đai vô địch thế giới và sở hữu chuỗi 13 trận thắng liên tiếp từ năm 2012. Hiện nay, anh được công nhận rộng rãi là võ sĩ MMA xuất sắc nhất thế giới, không phân biệt hạng cân. Johnson hiện tại gia nhập ONE Championship với hy vọng sẽ tiếp tục sự nghiệp huy hoàng của mình ở một sân chơi mới.

Ben Askren

Demetrious Johnson cho biết: “Trước tiên, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được trở thành một phần của ONE Championship. Đây là một bước đi lớn trong sự nghiệp của tôi. Tôi mong muốn được đến Châu Á và thử sức với những võ sĩ giỏi nhất ở hạng ruồi. Tôi hiểu rằng họ thực sự là những con thú. Tôi biết Geje Eustaquio và Adriano Moraes là những võ sĩ đáng gờm, và tôi mong chờ ngày được bước vào lồng sắt với họ. Suy cho cùng thì tôi cảm thấy vẫn còn rất trẻ trong sự nghiệp của mình và tôi muốn thử điều gì đó mới mẻ. Tôi luôn có mong muốn được đi khắp thế giới và thi đấu.”

Johnson là bản hợp đồng mới nhất trong danh sách những cái tên lớn ký kết với ONE Championship, gồm cả nhà vô địch thế giới Eddie Alvarez và ngôi sao Kickboxing hàng đầu Nieky Holzken.

Anh Thư