9 đội quân nữ nguy hiểm nhất trên thế giới

loading...

(VoThuat.vn) – Mặc dù trong suốt lịch sử các cuộc chiến tranh dường như là “độc quyền” trong tay của đàn ông, nhưng trên thực tế cũng như trong một số bộ phim phụ nữ xuất hiện trở thành cơn ác mộng thực sự. Sau đây là 9 đơn vị quân đội nữ nguy hiểm nhất đang có mặt trên thế giới.

1. Amazon

Thần thoại Hy Lạp cổ đại từng nói về việc phụ nữ là người điều khiển các bộ lạc. Họ từng đứng lên trong trận chiến ngang hàng và khiến những anh hùng như Hercules hay Achilles gặp rắc rối nghiêm trọng.

Những người lính nữ đầu tiên trong lịch sử tồn tại trong đế chế Scythia. Họ tham gia bảo vệ lãnh thổ khi những người đàn ông đi mở rộng bờ cõi biên giới. Một số người trong số họ vẫn còn sống đến hôm nay qua một số bộ phim bom tấn như Wonder Woman của Gal gabat

2. Dahomey Amazons

Trong vương quốc Dahomey có tồn tại một lực lượng ưu tú chỉ toàn là phụ nữ. Họ là người bảo vệ của quốc vương. Ngoài việc là những bà mẹ đơn thuần, những người phụ nữ này thường xuất hiện trong một số xung đột, và thậm chí đánh bại các đơn vị vũ trang mạnh hơn.

3. Russian Red Army

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, một số phụ nữ Nga tham gia nghĩa vụ quân sự và được phát huy những mặt mạnh nhất trong khả năng như tài thiện xạ. Họ đã tỏa sáng đặc biệt như những tay súng thiện xạ, trong đó có trường hợp của Lyudmila Pavlichenko (58), đã bắn hạ 309 lính Đức trong cuộc chiến. Họ được đào tạo để tham gia các cuộc chiến.

4. Đội cận vệ Amazonian Guard

Đại tá quân đội Muammer Gaddafi (69 tuổi) được coi là một người lập dị và tàn nhẫn. Đội cận vệ Amazonian Guard gồm gần 200 phụ nữ được thành lập để bảo vệ ông ta. Những lính nữ này là những chuyên gia về võ thuật và sử dụng các loại vũ khí.

5. Lực lượng đặc nhiệm nữ Trung Quốc

Quân đội hiện tại của Trung Quốc được cho là đông nhất và mạnh nhất trên thế giới. Trong các lực lượng chiến đấu có một số sư đoàn toàn phụ nữ. Lực lượng đặc nhiệm nữ hiện đang chiếm khoảng 15% trong tổng số quân đội Trung Quốc, được đào tạo bình đẳng chiến đấu trong mọi điều kiện.

6. Lực lượng đặc nhiệm Nga

Gần đây, hầu hết các quân đội tăng cường khả năng kết hợp binh lính ngày một nhiều hơn. Trường hợp của lực lượng chiến đấu Nga vượt quá mong đợi. Họ là những người tự nguyện tham gia vào đội quân đòi hỏi khắt khe nhất, nghiêm khắc và khó khăn nhất trên thế giới.

7. Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd

Đội quân Bảo vệ nhân dân người Kurd được thành lập với sự tham gia của 100% là phụ nữ. Theo truyền thống nếu một người lính chết mà không giết chết được kẻ thù thì linh hồn sẽ bị đốt dưới địa ngục đã khiến đội quân trở thành nỗi khiếp sợ cho kẻ thù trên mặt trận.

8. Quân đội Thuỵ Điển

Ở Thụy Điển hiện tại mặc dù không có nguy cơ bị xâm lược, nhưng lực lượng quân đội luôn có sự chuẩn bị trước mọi kẻ thù. Sau khi tái cơ cấu, lực lượng quân đội giảm về số lượng nhưng có một đơn vị vẫn được duy trì với toàn bộ binh lính là nữ. Họ tham gia giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu là hỗ trợ, chẳng hạn như tình báo hoặc hỗ trợ chiến đấu.

9. Quân đội Israel

Tại Israel, nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với cả phụ nữ và nam giới. Do tình hình xung đột thường xuyên diễn ra, lực lượng quân đội trong đó có lính nữ có nhiều kỹ năng và kiến thức giao chiến. Họ là những người phụ nữ dũng cảm và mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu trên mặt trận như nam giới.

Theo Steemit

languarr