Võ sĩ MMA cố tình siết cổ chết đối thủ

(VoThuat.vn) – Võ sĩ MMA Rafael Abrahamyan vừa gây phẫn nộ khi có hành động cố tình chơi xấu đối thủ mặc dù đã được trọng tài can ngăn.

Trận đấu giữa Rafael Abrahamyan và đối thủ Batuhan Akduman là trận đấu nằm trong khuôn khổ sự kiện MMA GFC 18 được tổ chức vào ngày 6/10 vừa qua. Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn. Ngay ở phút thứ 3, Abrahamyan đưa được Akduman vào một cuộc địa chiến và thực hiện thành công một đòn khóa siết từ phía sau. Nhận thấy Akduman không còn phản ứng, trọng tài chính lập tức ra hiệu dừng trận đấu và yêu cầu Abrahamyan giải thoát cho đối thủ.

Võ sĩ suýt giết chết đối thủ bằng đòn chơi xấu đáng lên án nhưng rồi vẫn không bị trừng phạt khiến các fan vô cùng phẫn nộ - Ảnh 2.
Chân dung Abrahamyan

Tuy nhiên, Abrahamyan không hiểu vì lí do gì đã phớt lờ yêu cầu của trọng tài và vẫn tiếp tục siết cổ đối thủ. Nhận thấy võ sĩ này quá ngoan cố, trọng tài đã lao vào gỡ Abrahamyan ra nhưng võ sĩ này vẫn cố bám và siết đối thủ của mình. Sau một hồi cực lực, trọng tài mới có thể giúp Akduman thoát khỏi tình huống trên.

Kết quả hình ảnh cho rafael abrahamyan

Akduman sau đó đã bất tỉnh và bị mất nhận thức. Rất may là võ sĩ này đã được cấp cứu kịp thời và tỉnh lại sau đó. Về phía Abrahamyan, anh này vẫn được xử thắng bằng submission mặc tình huống chơi xấu này. Chính điều này đã tạo nên sự phẫn nộ rất lớn từ người hâm mộ.

Rất đông khán giả đã lên án hành động phi thể thao của Abrahamyan. Nhiều người đã gửi yêu sách yêu cầu BTC GFC phải cấm thi đấu vĩnh viễn với võ sĩ này, đồng thời có hình phạt thích đáng với hành động trên.

Đòn khóa siết là một đòn cực kì lợi hại trong võ thuật. Nó vô hiệu hóa rất tốt đối thủ. Đòn xiết mạnh có thể làm đối thủ mất khả năng kháng cự, ngất đi trong vài phút. Trọng tài luôn là người phải xem xét và dừng trận đấu đúng lúc khi một võ sĩ bị siết vì nếu để lâu có thể dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Video tình huống trên:

Hoài Phương