Võ sĩ điển trai Sage Northcutt gia nhập hàng ngũ của UFC

Sage Northcutt là võ sĩ gần đây nhất bước vào đội ngũ của UFC với tư cách là võ sĩ chuyên nghiệp bất bại, đồng thời là một nhà vô địch karate. Nếu chuyện thi đấu không suôn sẻ, với vẻ điển trai và sự trẻ trung anh hoàn toàn có thể kiếm tiền ở lĩnh vực giải trí khác ví dụ như  ca sĩ hay người mẫu chẳng hạn…

Roy Nelson vs Josh Barnett: trận chiến của những gã khổng lồ
Mayweather “đóng cửa” sự nghiệp bằng 49 trận thắng

Hình 1

Tất nhiên, để được xuất hiện tại đấu trường MMA khắc nghiệt nhất hành tinh, không thể nào chỉ vì vẻ bề ngoài bảnh bao được, Northcutt là một trong những tài năng sáng giá ở độ tuổi niên thiếu, mọi người có thể so sánh với Rory MacDonald lúc còn ở độ tuổi này. Chỉ mới 19 tuổi nhưng Northcutt đã sở hữu 5 trận đấu chuyên nghiệp và tất cả đều là chiến thắng bằng việc kết liễu đối phương.

Võ sĩ từ Texas này thực hiện những điều trên mà chẳng có lấy một phòng tập cụ thể, đơn giản vì anh không có thời gian. Northcutt cho biết: “Tôi thật sự chưa bao giờ có một phòng tập cố định, tin hay không tùy mọi người.”

Lý do là vì anh đang tham dự một công trình dầu mỏ ở Texas A&M và một thời khóa biểu dày đặc từ thứ hai đến thứ sáu. Anh chỉ tập luyện vào cuối tuần, nhưng cũng chỉ giữa việc nhà và các dự án trong lớp.

Những võ sĩ mới đầu quân cho UFC thường là các võ sĩ khá toàn diện. Hầu hết họ đều có tập qua nhiều môn võ khác nhau và Northcutt cũng không thuộc ngoại lệ. Anh bắt đầu với Karate lúc 4 tuổi và đi thi đấu quốc tế lúc lên 6. Anh học Jiu Jitsu lúc được 12 tuổi, đạt thành tích 15 trận toàn thắng ở môn kickboxing và đứng hạng 5 trong toàn bang trong chuyến du đấu wrestling ở các trường học vào năm cuối cấp.

Video trận Sage Northcutt vs. Gage Duhon:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70573″]

Những tên tuổi trẻ với tương lai rất sáng lạng như Northcutt không xuất hiện quá thường xuyên cho làng võ MMA. Anh ta sẽ là võ sĩ trẻ nhất xuất hiện tại lồng bát giác của UFC khi đương đầu với Francisco Trevino tại trận đầu tiên thuộc hạng cân lightweight của UFC 192. Anh đang tìm kiếm chiến thắng thứ 6 để thêm vào thành tích 3 cú knockout và 2 đòn submission của anh.

Northcutt so sánh phong cách của anh với Lyoto Machida, nhưng lại nỗ lực để noi gương của George St-Pierre. Anh được biêt đến với khả năng đứng đánh(stand-up), tuy nhiên anh lại cảm nhận kĩ năng wrestling và grappling của anh sẽ tạo sự khác biệt với toàn hạng cân. Northcutt chia sẻ:

“Tôi thích kĩ năng wrestling của GSP và cả cách anh ấy áp dụng vào MMA và áp đảo mọi người. Hầu hết người ta không nghĩ tôi là một đô vật vì họ chỉ thấy tôi đứng đánh thôi.”

Với cái thoáng nhìn thoạt qua, Northcutt không giống như võ sĩ khét tiếng. Anh ta có vẻ bề ngoài như những chàng trai trong nhóm One Direction với mái tóc dựng đứng màu vàng và cái bụng sáu múi thon thả. Nhưng đừng nhìn nhầm, một khi cánh cửa lồng đóng lại và đến lúc tranh tài, Northcutt đã minh chứng anh thuộc hàng “có máu mặt” trên sàn đấu. Anh cho biết:

“Tôi thích cười và tôi vui và sản khoái, vì vậy tôi không phải dạng võ sĩ MMA cổ điển với hình xăm kín người và hung hăng. Tôi nghĩ đó là thứ gì đó khác biệt”.

Video trận Sage Northcutt vs. Rocky Long:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70574″]

Hoàng My