Võ sĩ nặng cân nhất lịch sử UFC vừa qua đời ở tuổi 51

Võ sĩ nặng cân nhất từng tham gia vào UFC Emanuel Yarbrough vừa được thông báo qua đời ở tuổi 51.

Huyền thoại Royce Gracie và Ken Shamrock tái đấu tại sự kiện Bellator 149
Top 10 “đấm phát ngủ luôn” trên sàn MMA

Quản lý của ông không tiết lộ lý do vì sao ông mất, nhưng nhiều người cho rằng đó là do thân hình quá khổ là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của ông. UFC cũng đã gửi lời chia buồn đến với gia đình và bạn bè của ông khi hay tin ông qua đời.

Trận đấu đầu tiên của ông tại UFC.
Trận đấu đầu tiên của ông tại UFC.

Emanuel Yarbrough là 1 phần lịch sử của UFC, ông là 1 trong những võ sĩ đầu tiên tham dự giải đấu khi giải đấu này thành lập vào năm 1993. Tuy nhiên, sự nghiệp thi đấu MMA của ông không được như mong đợi, ông chỉ thi đấu đúng 3 trận trong đó có 2 trận hòa và 1 trận thắng.”

“Niềm đam mê của Emanuel là được đi du lịch”, quản lý lâu năm của ông cho biết.”Mặc dù nó không phải là 1 nhiệm vụ dễ dàng đối với anh ta, nó không bao giờ dừng lại trong giấc mơ của anh ta, và những nụ cười trên khuôn mặt của anh đối với tất cả những thứ anh đã gặp. Gia đình, bạn bè và người hâm mộ sẽ luôn nhớ đến anh”.

Ông đấu tranh để phòng chống bệnh béo phì, đặc biệt là ở trẻ em.
Ông đấu tranh để phòng chống bệnh béo phì, đặc biệt là ở trẻ em.

Đấu tranh suốt cuộc đời của mình với bệnh béo phì, Yarbrough nói “Tôi là 1 tù nhân trong cơ thế của tôi”, ông áy luôn cố gắng đễ dẫn dắt người khác tránh xa khỏi bệnh béo phì như chính cơ thể của mình đang bị.

“Emanuel luôn giúp đỡ những người bị bệnh béo phì, đặc biệt là trẻ em. Ông đi khắp thế giới để truyền tải nhận thức về bệnh béo phì cho mọi người”.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89958″]

H.C