(Vothuat.vn) – Chỉ sau chưa đầy 1 ngày tuyên bố từ bỏ chiếc đai vô địch hạng cân dưới nặng, Jon Jones đã thông báo cuộc đàm phán về “cuộc chiến thú vị” ở hạng cân nặng.

Như Vothuat.vn đã đưa tin, Jon Jones đã thông báo về việc chiếc đai hạng cân dưới nặng (light heavyweight) mà anh trước đó sở hữu đã bị bỏ trống. Nhà vô địch sinh năm 1987 thông báo chỉ chấp nhận quay trở lại đấu trường UFC khi các cuộc đàm phán về lương bổng làm anh thỏa mãn.

Jon Jones vừa tuyên bố từ bỏ chiếc đai hạng cân dưới nặng.
Jon Jones vừa tuyên bố từ bỏ chiếc đai hạng cân dưới nặng.

“Tôi vừa kết thúc cuộc gọi với UFC. Hôm nay, tôi xác nhận rằng mình đã từ bỏ đai hạng cân dưới nặng (light heavyweight). Nó chính thức được để trống chờ một chủ nhân mới. Đây là một hành trình tuyệt vời. Cám ơn tất cả các đối thủ của tôi, cám ơn UFC và quan trọng nhất là người hâm mộ.”

“Lần cuối tôi nói chuyện với (UFC) về mức lương của mình thì không có thỏa thuận. Nếu điều đó thay đổi, tôi rất muốn trở lại và thi đấu 1 lần nữa với tư cách là ứng cử viên hạng cân nặng (heavyweight). Cho đến lúc đó, tôi sẽ tận hưởng UFC với tư cách là người hâm mộ và cố gắng hết sức để chăm sóc gia đình cũng như cộng đồng của mình.”

Jon Jones đang đàm phán về cuộc chiến hạng nặng.
Jon Jones đang đàm phán về cuộc chiến hạng nặng.

Có vẻ như nguyện vọng của Jon Jones đã được UFC lắng nghe khi chủ tịch Dana White đã nói: “Jon Jones tham dự hạng cân nặng rất thú vị.”

Và chỉ sau chưa đầy 1 ngày tuyên bố từ bỏ chiếc đai hạng cân dưới nặng, Jon Jones đã đăng thêm dòng tweet khiến người hâm mộ nhộn nhạo.

“Vừa có 1 cuộc trò chuyện thực sự tích cực với (UFC). Có vẻ như sẽ có các cuộc đàm phán cho trận đấu tiếp theo của tôi ở hạng cân nặng. Tất cả đều là tin tốt, quá trình tăng cân bắt đầu.”

Jon Jones khó có cuộc chiến tranh đai hạng nặng sớm.
Jon Jones khó có cuộc chiến tranh đai hạng nặng sớm.

Tuy nhiên ý tưởng về 1 cuộc chiến tranh đai sớm dành cho Jon Jones là không hiện thực khi Stipe Miocic vừa đánh bại Daniel Cormier tại sự kiện UFC 252 và đối thủ tiếp theo của nhà vô địch 37 tuổi người Mỹ được chủ tịch Dana White xác nhận là Francis Ngannou. Cơ hội chỉ đến với ‘cựu vô địch’ hạng dưới nặng khi Ngannou từ bỏ hoặc sẵn sàng chờ người thắng trong cuộc chiến sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan: