(Vothuat.vn) – Tom Aspinall đã vượt mặt loạt huyền thoại như Conor McGregor, Anderson Silva hay Ronda Rousey để trở thành võ sĩ nhanh nhất đạt được 5 trận thắng tại UFC.

Cuối tuần qua, tại UFC Fight Night 204 (UFC London) Tom Aspinall (12-2 MMA, 5-0 UFC) tiếp tục có màn trình diễn ấn tượng khi hạ gục Alexander Volkov ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Đây cũng là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của võ sĩ người Anh tại đấu trường MMA danh giá nhất hành tinh.

Không những thế, với kết quả này, Tom Aspinall đã trở thành võ sĩ giành được 5 chiến thắng tại UFC nhanh nhất mọi thời đại chỉ sau 14 phút 24 giây trong lồng bát giác. Thậm chí, võ sĩ sinh năm 1993 vẫn chưa cần tới hiệp 3 để hoàn thành các trận đấu của mình tại UFC. Chỉ Andrei Arlovski là có thể kéo Aspinall sang hiệp đấu thứ 2.

Tom Aspinall đang toàn thắng tại UFC.
Tom Aspinall đang toàn thắng tại UFC.

Tom Aspinall đã phá vỡ kỷ lục do Ronda Rousey nắm giữ, người đã thắng 5 trận sau 17 phút 23 giây. Frank Mir là người đứng ở vị trí tiếp theo trong danh sách hoàn thành 5 trận thắng ở 19 phút 28 giây, sau đó là Mike Swick với 20 phút 10 giây. Junior Dos Santos cần 20 phút 15 giây và huyền thoại hạng trung Anderson Silva cần 21 phút 56 giây.

Tom Aspinall phá kỷ lục tại UFC. Ảnh: UFC on BT Sport.
Tom Aspinall phá kỷ lục tại UFC. Ảnh: UFC on BT Sport.

Một cái tên danh tiếng đang thi đấu là Conor McGregor mất tới 29 phút 15 giây để có 5 chiến thắng đầu tiên tại UFC.

Chiến thắng cuối tuần qua cũng giúp Tom Aspinall lọt vào top 6 ứng viên hạng nặng hàng đầu tại UFC và một số cuộc chiến lớn đang chờ đợi võ sĩ người Anh.

Chia sẻ về màn trình diễn của mình, Tom Aspinall hài lòng vì chưa cần thể hiện hết khả năng của bản thân.

Tom Aspinall hài lòng với màn trình diễn tại UFC London.
Tom Aspinall hài lòng với màn trình diễn tại UFC London.

“Tôi đã không thực sự thể hiện được nhiều,” Tom Aspinall chia sẻ trong phòng họp báo sau trận. “Tôi muốn trở thành một bí ẩn lớn trong làng MMA hạng nặng. Những người này họ nghĩ họ biết rõ tôi nhưng không phải thế. Họ không biết họ đang phải chống lại thứ gì.”

“Mọi chuyện không thể tốt hơn được nữa,” Aspinall nói tiếp. “Đó là màn trình diễn lý tưởng. Tôi nghĩ rằng mìn sẽ trải qua một trận đấu năm hiệp. Để có thể kết thúc anh chàng như Volkov – mới chỉ để hạ gục 2 lần ở UFC – ngay trong hiệp đầu tiên, chỉ có thể cho thấy khả năng dứt điểm của tôi. Nó đã ở cấp độ cao nhất trong các cấp độ.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr