50 điều bạn có thể chưa biết về huyền thoại Manny Pacquiao (P2)

(VoThuat.vn) – Anh hùng là được tạo nên, không phải bẩm sinh mà có. Và không có nhiều người Philippines có thể được lấy làm ví dụ cho câu nói này như Manny Pacquiao, nguồn cảm hứng và sự tự hào vô tận của đất nước Philippines.

Điều gì khiến Manny Pacquiao được xem là độc nhất vô nhị? Điều gì đã thúc đẩy anh từ một võ sĩ Boxing xuất sắc còn bước chân sang lĩnh vực âm nhạc, bóng rổ và chính trị nữa?

Chúng ta hãy cùng hiểu rõ hơn về Manny Pacquiao với những sự thật ít ai biết được mà đã đưa anh lên đến đỉnh cao ngày hôm nay.

21. Pacquiao lần đầu gặp vợ tương lai, Jinkee, tại Trung tâm thương mại General Santos nơi cô đang làm công việc là tư vấn viên sắc đẹp cho sản phẩm chăm sóc da. Họ được giới thiệu với nhau bởi Reynaldo Jamora, người bạn cũ củaPacquiao, và cũng là chú của Jinkee.

22. Hai năm sau trận so tài kinh điển, Manny Pacquiao đã gặp riêng Oscar De La Hoya. Trong suốt cuộc gặp mặt này, Oscar đã thốt lên rằng: “Pacquiao, cá nhân tôi sẽ biến anh trở thành một huyền thoại trong môn thể thao này. Bởi vì tôi tin rằng một ngày nào đó anh sẽ leo lên ngai vàng Boxing.” Câu nói đó đã được chứng minh như là một lời tiên tri.

23. Năm 1996, Manny Pacquiao trải qua thất bại đầu tiên trong sự nghiệp Boxing của mình sau khi bị hạ đo ván bởi tay đấm Rustico Torrecampo. Trước trận đấu, Pacquiao đã không đạt được yêu cầu về cân nặng nên anh buộc phải mang một cặp găng nặng hơn, điều này đã mang đến lợi thế cho Rustico Torrecampo

24. Được biết đến là võ sĩ người Philippines duy nhất đánh bại được Pacquiao, Rustico Torrecampo lại liên đến vụ án giết người lái xe chở rác vào năm 2007.

25. Pacquiao sở hữu một cửa hàng xổ số ủng hộ cho Văn phòng Từ thiện Philippines.

26. Cha của Pacquiao, Rosalio Pacquiao, đã rời bỏ gia đình để đi theo người phụ nữa khác. Khi Pacquiao tròn 15 tuổi, cha anh đã giết chú chó mà anh yêu thương nhất, điều này đã khiến anh căm phẫn cha mình trong một khoảng thời gian.

27. Pacquiao giờ đã có một ‘người bạn’ mới: chú chó Jack Russell có chung biệt danh ‘Pacman’ với chủ mình. Chú chó này luôn đi theo anh trong những buổi chạy bộ.

28. Pacquiao ghét bơi lội. Manny nói trong tự truyện của mình: “Tôi có rất ít lượng mỡ cơ thể, và tôi không thể nổi trên nước. Ở dưới nước tôi bị uống nước, bị sặc và luôn gặp khó khăn trong việc bơi lội.”

29. Pacquiao đã tự tay xây dựng trang web cá nhân của mình tại mpboxing.com (sau này chuyển thành mp8.ph).

30. Năm 2009, Pacquiao đã góp mặt trong bộ phim Wapakman với vai Magno Manese, một người thợ ống nước sở hữu siêu năng lực.

31. Đối với Pacquiao, bí quyết cho thành công của anh nằm trong hệ thống anh gọi là “Bộ tam quyền.” Quá trình 3 bước này bao gồm: (1) Những mục tiêu của bạn, (2) Làm cách nào để đạt được mục tiêu đó, và (3) Kỷ luật để duy trì hệ thống của mình cho tới khi bạn đạt được những mục tiêu đó.

32. Bên cạnh việc đóng góp cho đất nước, Pacquiao còn là một người ủng hộ/người tham gia của vô số các nhóm từ thiện khác nhau có trụ sở tại Hoa Kỳ. Thực tế là, anh từng trồng cây tại Mỹ để chứng minh sự ủng hộ của mình cho cuôc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu.

33. Với vai trò là một nhà từ thiện, anh dành tặng 1 triệu peso tới một bệnh viện tại General Santos mỗi lần anh có trận đấu. Trong thời gian bầu cử, một trong những người nhận được sự giúp đỡ của anh, một người đàn ông được ghép thận thành công, đã tình nguyện lên chiến dịch để người dân có thể biết những việc tốt anh đã làm. Tuy nhiên, Pacquiao đã từ chối lời đề nghị ví anh cho rằng việc hảo tâm của anh là tách biệt khỏi sự nghiệp chính trị.

34. Năm 2007, anh tham gia tranh cử ghế quốc của quận Nam Cotabato. Anh đã bị đánh bại bởi nữ nghị sĩ đương nhiệm Darlene Antonino-Custodio bởi vì chiến dịch của anh “vội vã và cẩu thả” (anh nộp hồ sơ ứng cử vào tháng 1/2007, anh luyện tập và so găng với Solis vào tháng 4/2007 và cuộc bầu cử diễn ra 1 tháng sau đó, do đó anh chỉ có vỏn vẹn vài tuần để vận động chiến dịch).

35. Khi tham gia tranh cử vào Quốc hội lần thứ 2 vào năm 2009, Pacquiao và đội của mình quyết định biến một căn phòng trong nhà của Thị trưởng Tani Pepito thành một “trụ sở bí mật”, nơi họ tiến hành rất nhiều “chiến lược chính trị và điều động.” Họ gọi nó là “Lầu năm góc.”

Ngọc Phương

loading...

languarr