Lý Liên Kiệt cận kề cái chết

Lý Liên Kiệt cảm thấy mình cận kề cái chết vì không thể hít thở khi ở núi cao cách mặt biển 4.200m.  Ông đã bắt đầu dặn dò vợ chuẩn bị trước chuyện hậu sự.

Viên Hòa Bình: Người đạo diễn đại tài của võ thuật điện ảnh Hồng Kông.
Mike Tyson dạy võ cho cầu thủ Ronaldinho.

Mới đây, trang Ifeng có những tiết lộ về chuyện quy y của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Nam diễn viên phim Tinh võ anh hùng rất bình thản trước chuyện qua đời. Anh không kiêng kỵ khi nói về cái chết bởi tin vào luân hồi:“Tôi đã dặn vợ sau này hỏa táng tôi tại ngôi chùa ở Tây Tạng mà tôi từng quyên tiền. Tôi chăm sóc tốt cho vợ con, sống chan hòa, tử tế với mọi người nên không có điều gì phải luyến tiếc”.

Lý Liên Kiệt xuống sắc do bệnh tật
Lý Liên Kiệt xuống sắc do bệnh tật

Theo một đệ tử của Phật giáo Tây Tạng, Lý Liên Kiệt đã trải qua quãng thời gian khổ tu chứ không đơn thuần là tụng kinh bái Phật. Những năm qua, Lý Liên Kiệt dừng mọi hoạt động diễn xuất của mình, anh cùng vài người bạn thiền tu. Nam diễn viên 53 tuổi kể lại trong một lần thiền với điều kiện khắc nghiệt trên núi cao cách mặt biển 4.200 m ở Tây Tạng, cơ thể anh đã phản ứng trước tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng. Lúc đó, anh cảm thấy mình cận kề cái chết khi không thể thở được.

Trước đó, Lý Liên Kiệt từng đối diện cái chết khi gặp sóng thần ở Maldives. Qua những lần như vậy, anh thường tự hỏi danh lợi là gì, điều anh cần làm là gì. “Đời người ngắn ngủi, chẳng ai biết bao giờ chết đi, vì thế hãy sống trọn vẹn, trân trọng mỗi ngày được sống”, nam diễn viên này tâm sự.

Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt không tham gia hoạt động nào về điện ảnh, thay vào đó là các hoạt động từ thiện, những buổi hướng dẫn về trà đạo, thiền tu, Thái Cực, hoa đạo…

Có thể bạn quan tâm: Lý Liên Kiệt nói về bản thân

Quang Phong (Tổng hợp)

loading...

languarr