Những nữ phụ đáng thương trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Những nhân vật này trong phim kiếm hiệp Kim Dung đều có số phận đáng thương và không có hạnh phúc trọn vẹn với tình yêu dành cho nam chính.

A Châu

Những nữ phụ đáng thương trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Xuất hiện trong “Thiên Long bát bộ”, A Châu là cô gái thông minh, quyết đoán và đã phải lòng Bang chủ Cái Bang Kiều Phong.

Cô nguyện đi theo Kiều Phong và hỗ trợ anh phía sau. Khi biết Kiều Phong nghĩ cha mình là Đoàn Chính Thuần và muốn quyết chiến với ông, A Châu vì bảo vệ người cha nên đã cải trang thành ông và bị Kiều Phong đánh trọng thương.

Trước khi ra đi, A Châu mong Kiều Phong đừng hận thù nữa và hãy chăm sóc cô em gái A Tử giúp cô. Cái chết của A Châu là bi kịch giữa tình và nghĩa và làm cầu nối thay đổi số phận Kiều Phong sau này.

Được thể hiện qua nhiều diễn viên như Lưu Cẩm Linh bản 1997, Lưu Đào bản 2003…, A Châu là một trong những nhân vật nữ phim kiếm hiệp Kim Dung được khán giả yêu mến, bởi tấm lòng nhân hậu và sự hy sinh cao cả của nàng.

Có người cho rằng Kim Dung đã qua nhẫn tâm khi cho A Châu số phận vốn khổ lại có kết cục bi kịch. Người thì nghĩ rằng khoảng thời gian A Châu bên Kiều Phong tuy ngắn ngủi nhưng lại đầy hạnh phúc của cô. Kim Dung cũng từng nói rằng A Châu là nhân vật đáng thương với ông nhất.

Mục Niệm Từ

Những nữ phụ đáng thương trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Là con gái nuôi của Dương Thiết Tâm trong “Anh hùng xạ điêu”, tính tình mạnh mẽ, lương thiện và đầy chính nghĩa.

Những tưởng Mục Niệm Từ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, yên bình thì số phận của cô lại đầy bi kịch và đau thương. Tất cả cũng chỉ vì duyên phận giữa cô và Dương Khang. Càng hận Dương Khang, cô lại càng yêu hắn tha thiết.

Những tưởng tấm lòng của Mục Niệm Từ sẽ cảm hóa Dương Khang thì ngược lại, hắn vẫn yêu cô da diết và vẫn độc ác khi muốn diệt trừ Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Kết cục của Dương Khang đã khiến Niệm Từ đau khổ và cô đã cố gắng nuôi dưỡng đứa con của cả hai nên người.

Có lẽ bản thân Niệm Từ cũng không ngờ rằng con trai của ác nhân Dương Khang lại trở thành “Thần điêu đại hiệp” Dương Quá sau này.

Thủy Linh, Lưu Thi Thi… đều thể hiện thành công vai diễn này. Đây được xem là vai diễn khó khi đất không nhiều, song lại đầy nội tâm và dằn vặt.

Mục Niệm Từ có thể là cô gái lụy tình khi hết lần này đến lần khác đều mềm lòng trước Dương Khang, song cô thực sự đáng thương vì đã yêu phải kẻ gian ác này.

Công Tôn Lục Ngạc

Những nữ phụ đáng thương trong phim kiếm hiệp Kim Dung

con gái của Cốc chủ Tuyệt Tình Cốc – Công Tôn Chỉ – trong phim kiếm hiệp Kim Dung “Thần điêu đại hiệp”, Công Tôn Lục Ngạc là tiểu thư đài các dịu dàng, hiền hậu và thầm yêu Dương Quá.

Khác với người cha gian xảo và người mẹ Cừu Thiên Xích độc ác, Công Tôn Lục Ngạc như đóa hoa sen mong manh, gần bùn mà không hề vấy bẩn.

Sự hy sinh của cô dành cho Dương Quá không kém gì Tiểu Long Nữ, Trình Anh, Lục Vô Song. Chỉ là nếu những người con gái kia mạnh mẽ thì Lục Ngạc chỉ là một nữ nhi yếu mềm.

Nên cô nguyện hy sinh bản thân, chết dưới tay người cha độc ác, chỉ để cứu Dương Quá, kết thúc kiếp người đầy đau khổ của mình. Đây được xem là nhân vật phụ mang lại sự day dứt, đau buồn cho khán giả, bởi số phận quá khắc khổ với Lục Ngạc.

Nếu không gặp Dương Quá, liệu cô có hạnh phúc hơn? Hay chính sự hy sinh vì Dương Quá đã làm cuộc đời ngắn ngủi của cô có được hạnh phúc?

Tô Ngọc Hoa, Phó Miểu, Ổ Tĩnh Tĩnh… đã diễn được sự mong manh, thuần khiết của Công Tôn Lục Ngạc từ tiểu thuyết, mang đến cảm xúc cho khán giả.

Quách Tương

Những nữ phụ đáng thương trong phim võ hiệp Kim Dung

Là con gái út của Quách Tĩnh – Hoàng Dung trong “Thần điêu đại hiệp”, Quách Tương có sự hào hiệp của cha và sự thông minh, tinh quái của mẹ.

Hâm mộ Thần điêu đại hiệp nên cô vô tình bị cuốn vào cuộc phiêu lưu với anh từ khi cô được Kim Dung cho xuất hiện. Tình yêu dành cho Dương Quá ngày càng gia tăng, nhưng Quách Tương lại để trong lòng bởi biết anh chỉ yêu mỗi Tiểu Long Nữ.

Sau khi “Thần điêu đại hiệp” kết thúc, cô đã bỏ đi tìm Dương Quá và nhận tin gia đình mình đã tử nạn vì bảo vệ thành Tương Dương. Quá đau khổ, cô đã xuất gia và sáng lập phái Nga Mi và từ bỏ mối tình thầm lặng với Dương Quá.

Được xem là “Tiểu Hoàng Dung” nên nhân vật Quách Tương mang nét đáng yêu, dễ thương, được lòng khán giả rất nhiều.

Mối tình đầu và cũng là duy nhất của cô dành cho Dương Quá đã khiến khán giả đau lòng và thương cảm. Các nữ diễn viên như Lý Ỷ Hồng, Dương Mịch… đã khắc họa được Quách Tương si tình và tốt bụng khá rõ nét.

Tiểu Chiêu

Những nữ phụ đáng thương trong phim võ hiệp Kim Dung

Là nhân vật phụ trong bộ phim kiếm hiệp Kim Dung “Ỷ Thiên Đồ Long ký”, Tiểu Chiêu là một trong các nữ phụ mà Kim Dung yêu thích.

Cô có sự thông minh, hiểu ý người khác và có tấm lòng lương thiện. Vì yêu Trương Vô Kỵ mà cô hết lần này đến lần khác, cô đều làm trái ý của mẹ cô là Kim Hoa bà bà.

Để rồi cũng vì Trương Vô Kỵ mà cô đã giấu kín tình yêu của mình, hy sinh trở thành Thánh Nữ mới của Minh Giáo Ba Tư, rời khỏi cuộc đời anh vì biết anh chỉ dành tình cảm cho Triệu Mẫn.

Một số khán giả cho rằng Tiểu Chiêu xứng đáng với Trương Vô Kỵ hơn, kết cục của cô phải làm Thánh Nữ, mãi mãi không thể yêu ai được cho là quá tàn nhẫn với cô gái trẻ này.

Nếu Triệu Mẫn dám liều thân mình hy sinh vì Trương Vô Kỵ thì Tiểu Chiêu cũng không hề kém cạnh. Bản thân Vô Kỵ trong phim cũng từng đắn đo rằng liệu anh đã từng có tình cảm với Tiểu Chiêu?

Các phiên bản Tiểu Chiêu của Giang Hy Văn, Trần Tú Lệ… cũng được khán giả đón nhận bởi mỗi người thể hiện Tiểu Chiêu theo cách riêng của mình.

Nhạc Linh San

Những nữ phụ đáng thương trong phim võ hiệp Kim Dung

Là con gái của Trưởng môn Hoa Sơn Nhạc Bất Quần trong “Tiếu ngạo giang hồ”, Nhạc Linh San có sự kiêu hãnh của một tiểu thư, cũng có sự ngây thơ của cô gái ít ra đời.

Mối tình từ thơ ấu dành cho đại sư huynh Lệnh Hồ Xung đã lớn lên cùng Linh San. Mọi việc hoàn toàn thay đổi khi Lâm Bình Chi xuất hiện. Tính cách lạnh lùng, lãnh cảm vì gia cảnh đau buồn của anh đã thu hút Linh San hơn là Lệnh Hồ sư huynh thiếu chính chắn và vô tư.

Mối tình của Linh San dành cho Bình Chi đã mở ra nhiều bi kịch sau này, mà bi kịch nhất là khi Linh San chết dưới tay của anh. Hy sinh vì Lâm Bình Chi rất nhiều, để rồi bị chính người chồng thương yêu giết chết, kết cục đau khổ này của Linh San đã khiến khán giả xót xa.

Vai diễn này đã từng được Trần Thiếu Hà, Trần Đức Dung, Dương Dung… thể hiện và đều khắc họa được bi kịch tột cùng mà Nhạc Linh San phải chịu.

Khán giả cho rằng Kim Dung thật nhẫn tâm khi tạo ra số phận của Nhạc Linh San bi kịch không kém gì A Châu của “Thiên Long bát bộ”.

A Cửu

Những nữ phụ đáng thương trong phim võ hiệp Kim Dung

Là con gái của Hoàng Đế Sùng Trinh trong “Bích Huyết kiếm”, thân phận thật là Trường Bình công chúa xinh đẹp cao quý.

A Cửu gặp gỡ Viên Thừa Chí và cùng anh phiêu bạt giang hồ trong một khoảng thời gian. Cho đến khi nhà Thanh xâm lược triều Minh, nước mất nhà tan, A Cửu đã thề sẽ phản Thanh phục Minh.

Vì vậy cô đành dứt tình với Viên Thừa Chí, xuất gia đi tu làm ni cô với pháp danh “Cửu nạn” nhằm trả thù triều đại nhà Thanh.

Điều bất ngờ của “Bích huyết kiếm” là tuy A Cửu là nhân vật chính, nhưng lại không thành với nam chính. Điều này được Kim Dung giải thích rằng A Cửu cần phải được hợp thức hóa với lịch sử và vai trò của cô trong “Lộc Đỉnh Ký” sau này cũng khá quan trọng.

Số phận đáng thương nhà không còn, nước bị chiếm, từ bỏ người mình yêu… đã đưa A Cửu thành một trong các nhân vật nữ đáng thương của Kim Dung.

Xa Thi Mạn đã thể hiện thành công vai diễn này trong bản 2001 và được khán giả nhớ nhiều nhất.

Nguồn: VietNamNet

loading...

languarr