Con gái Thành Long từ chối nhận cha

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, cô con gái 15 tuổi của ngôi sao phim hài – hành động Thành Long tuyên bố xem cha như chưa từng tồn tại.

Ngô Trác Lâm là kết quả mối tình vụng trộm của Thành Long và Hoa hậu châu Á 1990 – Ngô Ỷ Lợi, trong lúc Thành Long đã có gia đình đề huề với người đẹp Lâm Phụng Kiều.

Cô bé phải mang họ mẹ bởi suốt từ đó đến nay Thành Long chưa từng có ý định sẽ chính thức nhận con gái.

Dù đã có gia đình, Thành Long vẫn sống cuộc đời phong lưu, cặp kè nhiều người đẹp làng giải trí.
Dù đã có gia đình, Thành Long vẫn sống cuộc đời phong lưu, cặp kè nhiều người đẹp làng giải trí.

Tất cả những liên quan, dị nghị của dư luận hướng về cô và ông bố Thành Long không còn có thể làm tổn thương cô như những ngày cô còn thơ dại. 15 năm, Ngô Trác Lâm sống với mẹ và chỉ biết có mẹ mình, qua những ngày cực khổ và vui vẻ bên nhau. Cô thẳng thừng tuyên bố: “Về mặt huyết thống thì ông ấy đúng là cha tôi, nhưng tính trong suốt những năm tháng tôi lớn lên thì ông ấy không hề là một người cha”.

Ngô Trác Lâm có lý của cô bởi dù là con gái của một siêu sao nổi tiếng thế giới và cực kỳ giàu có, Thành Long không hề quan tâm gì đến con gái, như thể Trác Lâm chẳng hề tồn tại. Không ngạc nhiên vì sao khi được hỏi về cảm xúc của mình với cha, Ngô Trác Lâm cho rằng cô không hề có cảm xúc gì – không yêu thương, cũng chẳng oán hận bởi với cô thì ông như không hề tồn tại và không dính dáng gì đến cuộc sống của cô.

Khi được hỏi có muốn được gặp cha, Ngô Trác Lâm bảo không. Kể cả việc bị/được gọi tên với biệt danh “Tiểu Long nữ” (Cô con gái nhỏ của Thành Long), Trác Lâm cũng khẳng định cô biết tên mình là Ngô Trác Lâm và cô không quan tâm việc người khác gọi mình là gì.

Tất cả những liên quan, dị nghị của dư luận hướng về cô và ông bố Thành Long không còn có thể làm tổn thương cô như những ngày cô còn thơ dại.

Ngô Trác Lâm (trái) và mẹ - Hoa hậu châu Á 1990 - Ngô Ỷ Lợi.
Ngô Trác Lâm (trái) và mẹ – Hoa hậu châu Á 1990 – Ngô Ỷ Lợi.

Thân thế và cuộc sống của con trai và con gái là một vết ố trong cuộc đời Thành Long. Chỉ là một đứa con rơi, không được thừa nhận, nhưng Ngô Trác Lâm đã sống một cuộc sống nghiêm túc, học hành đàng hoàng, bất chấp những đàm tiếu, dư luận quanh mình và mẹ.

Trong khi đó, trong giàu sang, phong lưu và với sự hỗ trợ hết mình từ người cha, con trai Phòng Tổ Danh của Thành Long đã chẳng thể bật lên trong làng giải trí. Chưa hết, hôm 9/1 mới đây, Phòng Tổ Danh đã phải ra tòa và nhận án phạt tù 6 tháng vì sử dụng ma túy. Nam diễn viên trẻ đã sử dụng ma túy trong hơn 8 năm qua.

Trên thực tế, Phòng Tổ Danh chỉ phải ngồi tù 1 tháng vì trước đó đã có 5 tháng bị tạm giam. Dù Thành Long tuyên bố rằng mình không hề dùng ảnh hưởng cá nhân để can thiệp vào bản án của con trai nhưng dư luận vẫn tin rằng ông đã có những tác động nhất định chốn hậu trường.

Trái ngược với tuyên bố trước đó, Thành Long quyết định trao lại di sản triệu đô cho Phòng Tổ Danh.
Trái ngược với tuyên bố trước đó, Thành Long quyết định trao lại di sản triệu đô cho Phòng Tổ Danh.

Sau khi con trai ra tù vào tháng 2/2015, Thành Long đã quyết định sẽ trao lại cho Phòng Tổ Danh khối tài sản triệu đô của mình dù trước đó chính ông tuyên bố sẽ không để lại gì cho con.

Trả lời phỏng vấn hai năm trước, Thành Long cho biết: “Nếu con trai tôi có khả năng, nó sẽ tự kiếm tiền bằng chính đôi bàn tay của mình; bằng không, nó chỉ tiêu tốn gia tài của tôi”. Ngoài việc để Phòng Tổ Danh thừa kế di sản, Thành Long còn lên kế hoạch đóng phim chung cùng con trai.1426416761jackie560

Trong từng hành động của Thành Long, khán giả cho rằng ông không hề đặt các con vào vị trí quan trọng. Kể cả tuyên bố không để lại gia sản cho con cũng được cho là nhằm PR cho bản thân bởi đó là thời điểm mà nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới đã đưa ra những quyết định tương tự mà người nổi tiếng nhất có lẽ là tỷ phú Bill Gates của tập đoàn Microsoft – quyết định giao toàn bộ di sản cho từ thiện và không để lại cho con dù chỉ một đồng.

Bên cạnh đó, các động thái của Thành Long cũng được cho là nhằm vào chính trị khi ông nhiều lần công khai tỏ thái độ ủng hộ Trung Quốc, tham gia vào chính trường Hồng Kông, kể cả những phát biểu về việc muốn con trai sẽ là người phát ngôn chống ma túy, động tác cắt tóc Phòng Tổ Danh… đều được xem là để phục vụ cho sự nghiệp chính trị của mình.

Thế nên Ngô Trác Lâm không nhận cha, trong mắt khán giả, cũng là điều hợp lý, cho thấy tư cách của cô so với cha và anh trai.

Theo Ái Nguyên/Phụ nữ online

loading...

languarr