Lật lại hồ sơ cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long (Kì 1)

Một ngày tháng 7 cách đây gần nửa thế kỷ, các báo Hồng Kông chạy dòng tít lớn trên trang nhất “Ngôi sao võ thuật họ Lý đột ngột ra đi”. Đến ngày nay, báo giới cũng như giới võ thuật tốn không ít giấy mực nhằm làm sáng tỏ cái chết bí ẩn này.

Theo các tài liệu pháp y chính thức và lời kể của người thân, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời khi 32 tuổi, vào ngày 20/7/1973.

dam tang ly tieu long tai my
Đám tang Lý Tiểu Long tại Mỹ

Kết quả pháp y cho thấy, Lý Tiểu Long chết tại Hồng Kông vì chứng phù não (não bị sưng to). Sau nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi, các bác sĩ đã công khai nguyên nhân tử vong của Lý Tiểu Long là “chết do tai nạn bất ngờ”. Điều này không thuyết phục được người hâm mộ cũng như giới diễn viên, võ sư.

Nhưng không ai giải thích được, trong dạ dày của Lý sau khi chết có chứa một nhúm lá cần sa. Theo vợ anh, đó là thứ thi thoảng Lý hay ăn để giữ cơ thể tỉnh táo và bớt những cơn đau đầu bất chợt.Xét nghiệm máu cho thấy Lý không bị nghiện ma túy, nhưng liệu có phải lá cần sa và thuốc Aspirin kết hợp khiến cơ thể anh sốc phản vệ dẫn đến hôn mê, phù não và qua đời?

vo va 2 con cua ly tieu long trong dam tang
Vợ và 2 con của Lý Tiểu Long trong đám tang

Một điều lạ nữa, khi quan tài Lý Tiểu Long chuyển từ Hồng Kông đến Mỹ, người ta phát hiện có 9 vết xước bí ẩn trên nắp quan tài.

9 vet xuoc tren nap quan tai con la mot dieu bi an trong dam tang cua ly tieu long
9 vết xước trên nắp quan tài còn là một điều bí ẩn trong đám tang của Lý Tiểu Long

Trước đó, quan tài hoàn toàn lành lặn lúc ở Hồng Kông, và đội vệ sỹ được thuê bảo vệ cũng nói khi trên máy bay không có sự cố nào.Chưa ai đưa ra được kết luận được cho là chính xác về cái chết của huyền thoại võ thuật. Thậm chí người ta còn cho rằng, có một lời nguyền nhắm vào họ Lý khi con trai anh cũng chết đột ngột như cha.

ly quoc hao
Lý Quốc Hào – con trai Lý Tiêu Long

Lý Quốc Hào trong lúc diễn một bộ phim tâm lý có cảnh quay bắn súng, một viên đạn trong khẩu 44 đã trúng vào người anh (đáng lẽ ra khẩu súng này không có đạn) và khiến anh qua đời vào năm 1993, khi anh được 30 tuổi.

Vothuat.info (tổng hợp)