Lật lại hồ sơ cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long (kỳ 2)

Dường như việc bị mẫn cảm dẫn chết vì dị ứng với thuốc Aspirin của Lý Tiểu Long là điều không thể xảy ra. Gần như không một ai tin điều này, đó là lý do hàng loạt các nghi vấn được đặt ra xung quanh cái chết bí ẩn của huyền thoại này.

Chết vì “thượng mã phong”

Theo lời khai ghi lại của cảnh sát Hồng Kông, Lý tới nhà diễn viên Đinh Phối bàn về vai diễn của cô trong phim “Trò chơi tử thần. Lý nói rằng anh cảm thấy bị đau đầu, hỏi mượn tạm thuốc giảm đau có chứa Aspirin của Đinh Phối, sau đó anh nằm lại trên giường của cô chờ đến bữa tối, rồi chìm vào hôn mê.

Bác sỹ riêng của Đinh Phối khai rằng, ông ta cố giúp Lý Tiểu Long hồi tỉnh và sau đó đưa anh đến bệnh viện.

betty dinh phoi
Lý Tiểu Long và Betty Đinh Phối – người bị cho là gây nên cái chết của huyền thoại võ thuật

Nhưng Lý Tiểu Long đã không thể tỉnh lại và anh đã vĩnh viễn ra đi. Bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi biết anh bị hôn mê lâu như vậy nhưng Đinh Phối không gọi ông tới sớm hơn.

Vài năm trước đó, Đinh Phối cùng Lý từng bị đồn đoán có dan díu với nhau. Nhiều người tin rằng, Lý từ trần vì sự “đòi hỏi” quá độ của cô bồ xinh đẹp, cùng với đó là dùng thuốc kích thích quá liều.

Số đông khác cho rằng, giới võ sư Hồng Kông – vốn xưa nay không ưa Lý cướp bát cơm và hay chê bai họ nên ép buộc Đinh Phối dùng xảo thuật điểm huyệt khi cùng Lý mây mưa để khiến kinh mạch của Lý chạy ngược, chết trên giường ngủ.

Đinh Phối một mực phủ nhận cho dù khi đến đám tang Lý, cô bị hàng ngàn người la ó, chửi rủa. Nhà của cô cũng trở thành nơi hứng cà chua, trứng thối hằng ngày.

Cuối cùng, Đinh Phối đi tu và sang Mỹ sinh sống. Cuối đời, cô thừa nhận có quan hệ yêu đương với Lý, nhưng: “Tôi không hại chết Lý Tiểu Long”.

Bị cao thủ điểm huyệt

Sinh thời, có lần Lý từng nói với báo giới: “Tôi ngày càng không tin vào những khuôn mẫu cổ điển. Ý tôi là người ta chỉ biết cắm đầu học thuộc những bài quyền mà quên đi cách tự cảm nhận và thể hiện chính mình”.

bi cao thu diem huyet

20 võ sư cao cấp được thuê để tấn công Lý khi anh đến nhà Đinh Phối. Trong nhóm có cao thủ điểm huyệt, người này đã khiến anh tử vong sau đó ít giờ khi kinh mạch trong não bộ bị điểm trúng.Cảnh sát Hồng Kông và pháp y Mỹ không thừa nhận nguyên nhân này, nhưng khá đông võ sư tin điều đó.

Một số võ sư sau này còn viết sách, kể rằng ngày ở Hồng Kông, Lý từng giao đấu với một cao thủ Thiếu Lâm Nam quyền, người này đã điểm huyệt Lý bằng tuyệt kỹ: Tý Ngọ Lưu Trú. Tuyệt kỹ bí truyền này khiến người bị điểm huyệt chết sau đó vài năm hoặc vài tháng. Người đó chỉ có thể sống được nếu chính người điểm huyệt giải huyệt cho.

bruce lee

Một lý do khiến thuyết này được nhiều người tin nhất là sự kiện Lý bị hôn mê đột ngột khi đóng phim “Long tranh hổ đấu”.Người ta tìm thấy anh gục ngã trong nhà tắm và nửa tiếng sau mới tỉnh. Lý không thể nhớ được tại sao mình ngã, nhưng anh một mực cho rằng sức khỏe của mình cực tốt, không thể hôn mê. Một năm sau, anh qua đời cũng trong trạng thái hôn mê.

Vothuat.info (tổng hợp)