Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt chốt địa điểm an táng sau khi chết

loading...

Mới đây, Lý Liên Kiệt đã một lần nữa quyết định địa điểm sẽ an táng sau khi mình qua đời.

“Hoảng hồn” chứng kiến võ sư Kungfu phô diễn thực chiến đường phố
Những hiểu lầm tai hại trong các bộ phim kiếm hiệp Kim Dung

Theo thông tin từ tờ 163, Lý Liên Kiệt đang chủ yếu sống ở chùa. Ông sinh hoạt và niệm kinh như các tăng sư. Ngôi sao Kung Fu cũng thường nói với bạn bè: “Ngày qua đời đã không còn xa”.

Căn bệnh cường giáp của Lý Liên Kiệt đã trở nên nghiêm trọng làm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của ngôi sao võ thuật 53 tuổi. “Tôi đã nói với vợ mình về chuyện sau khi qua đời. Nếu ngày đó, đại nạn thực sự đến, hãy đưa tôi đến ngôi chùa ở Tây Tạng hỏa táng và an táng tại đây. Tâm nguyện của tôi là được Sư trụ trì để lại di bút trên bia mộ“, Lý Liên Kiệt ngậm ngùi chia sẻ.

1

Ông tin vào luân hồi vì thế luôn bình tĩnh đối diện với mọi sự trong cuộc sống.“Đời người có luân hồi, cho nên dù có chết cũng không đáng sợ, không có bất kỳ hối hận hay tiếc nuối. Đời này, kiếp này, tôi đã có một người vợ tốt, những đứa con ngoan. Thế nên, tôi còn có điều gì không buông bỏ được“, Lý Liên Kiệt nói.

Nhớ lại thời điểm năm 1979, khi Lý Liên Kiệt cùng nhóm bạn đến Thiếu Lâm Tự để đóng phim, anh từng được sư trụ trì nhắn nhủ. “Vị này rất có duyên với Phật pháp“, cao tăng nói. Đến năm 1997, qua nhiều thăng trầm cuộc sống, Lý mới thấm nhuần cái cốt lõi cuộc đời. “Tôi luôn muốn hỏi cuối cùng ý nghĩa cuộc sống là gì? Bao năm làm việc là vì cái gì đây? Danh tiếng và tiền bạc, nhưng tất cả không làm tôi thỏa mãn. Tôi mới hiểu rằng, tiền không giúp chúng ta hạnh phúc, dục vọng cũng vậy. Từ đó, tôi trở thành Phật tử, tìm hiểu về nhân sinh, vật chất và tâm linh, tôi tìm thấy sự bình thản”.

Với Lý Liên Kiệt, sự nổi tiếng, giàu có không khiến ông cảm thấy hạnh phúc. Giờ đây, có thể ông khóc khi nghe một bản nhạc buồn, cười vui nếu thấy một đứa trẻ đang chạy nhảy. “Đó mới là cuộc sống của tôi” – Lý Liên Kiệt nói với tờ Ifeng.

V.Đ

languarr