Những ngôi sao khốn khổ vì dính đến xã hội đen Hong Kong

Làng giải trí Hoa ngữ luôn tồn tại nhiều mối quan hệ phức tạp, một trong số đó là các ngôi sao điện ảnh thường dính đến xã hội đen, thậm chí họ còn bị thế lực ngầm chi phối.

So sánh cơ bắp 3 siêu sao Fast and Furious 8
4 danh tướng tài ba lỗi lạc nhất trong lịch sử Việt Nam.

CỔ THIÊN LẠC

Trước khi gia nhập ngành giải trí, Cổ Thiên Lạc từng bị bắt vì tham gia một trận đánh nhau của các băng đảng xã hội đen. Thời đó anh chàng vẫn chỉ là tên nhóc ham chơi, không thích học hành và làm việc đàng hoàng và thường giao du với những tên côn đồ khác. Trong một lần băng nhóm của Cổ Thiên Lạc ra ngoài đi cướp, Cổ Thiên Lạc làm nhiệm vụ thông báo và bị cảnh sát bắt được phải vào tù 1 năm.

Ngồi trong tù, Cổ Thiên Lạc bắt đầu mất lòng tin vào cuộc sống nhưng nhờ có bố mẹ luôn quan tâm mà anh chàng quyết định thay đổi bản thân để làm người đàng hoàng. Vì muốn kiếm tiền chữa bệnh cho bố mà anh chàng đã dấn thân vào ngành giải trí.

THÀNH LONG

Thành Long cho biết có lần anh bị xã hội đen truy đuổi và buộc lòng phải lẩn trốn ở Mỹ. “Tôi vừa xuống máy bay thì một làn đạn lao tới phía tôi. Hàng ngày tôi phải mang theo súng. Khi trở về Hong Kong, lúc đến nhà hàng ăn tối, tôi đều bị vây kín bởi hàng tá những dân anh chị cầm theo những con dao cỡ lớn. Kể từ đó, tôi bắt đầu có thói quen mang súng trong người và đôi khi tôi trang bị cả lựu đạn để phòng vệ”, anh chia sẻ.

Khi xã hội đen lấn tới và liên lạc với những nghệ sĩ như Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền và Trương Học Hữu, Thành Long quyết định phải đứng lên chiến đấu với thế lực ngầm này. Thành Long bày tỏ: “Tôi thấy buồn vì nghệ sĩ Hong Kong bị xã hội đen uy hiếp trong suốt những năm 1980, 1990. Tôi là người đầu tiên dám một mình chống lại bè lũ dân anh chị”.

Nam diễn viên đã dùng nửa triệu đô la để thuê người từ Đại lục đến xứ Cảng thơm giúp anh đấu lại xã hội đen. Họ sẽ rời đi sau khi hoàn tất nhiệm vụ theo thỏa thuận. Nếu một trong những người này bị thương, Thành Long sẽ hỗ trợ gia đình họ khi cần thiết.

CHÂU TINH TRÌ

Châu Tinh Trì cũng là một trong những ngôi sao có dính đến xã hội đen. Theo nhiều nguồn tin, anh cùng với Châu Nhuận Phát và anh em cũng ông trùm Hướng Hoa Cường được ghi nhận là những người của băng nhóm giang hồ Tân Nghĩa An.

Trước đây, trong lúc danh tiếng của Châu Tinh Trì vang danh khắp châu Á, ông đã muốn nhập cư sang Canada nhưng bị nước này từ chối vì nghi ông có liên quan đến một băng đảng xã hội đen.

Dù nam tài tử đã nhiều lần gửi đơn kháng cáo, nhưng vẫn bị Tòa án tối cao của Canada từ chối thẳng thừng. Thậm chí, phía Canada còn tiết lộ, việc họ đang nắm giữ trong tay 4 văn bản tình báo  bí mật dài hơn 200 trang cho thấy Châu Tinh Trì có liên quan đến xã hội đen.

https://youtu.be/C50jZ8DHV_8

V.Đ