Phim ăn khách nhất lịch sử Hàn Quốc ra mắt khán giả Việt

Sau khi mãn nhãn với những bom tấn mùa hè của Hollywood, đầu tháng 9 này, khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn tài năng Kim Han Min, người được biết đến sau thành công vang dội của bộ phim War Of Arrows với doanh thu cao nhất tại Hàn Quốc trong năm 2011.

vnm_2014_8596679

Roaring Currents (tên tiếng Việt: Đại thủy chiến) là bộ phim hành động, dã sử dựa trên những sự kiện có thật về trận thủy chiến xảy ra vào những ngày cuối tháng 10/1597 ở Myeongryang, Triều Tiên. Đó là thời điểm mà quân đội Nhật Bản tiến đánh triều đại Joseon (Triều Tiên) và quân Joseon gần như bị đánh tan tác trên khắp các mặt trận. Kinh thành Joseon đứng trước nguy cơ rơi vào tay quân Nhật. Trong hoàn cảnh đất nước lâm nguy đó, chỉ với 12 chiến thuyền, đô đốc Yi Sun Shin phải khích lệ tinh thần binh sĩ trong trận chiến vô tiền khoáng hậu chống lại 330 tàu chiến đến từ Nhật Bản.

vnm_2014_8596337

vnm_2014_8596366

Sau 20 ngày công chiếu tại Hàn Quốc, tác phẩm điện ảnh lịch sử Roaring Currents đã xác lập kỷ lục bộ phim ăn khách nhất, vượt qua thành tích của bộ phim bom tấn tên tuổi như Avatar (2010).
Trận chiến đẫm máu diễn ra hơn 400 năm trước, nay được các nhà làm phim tái hiện một cách công phu, chân thực và vô cùng hoành tráng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ làm phim hiện đại. Đại thủy chiến còn thu hút khán giả Hàn Quốc bởi đây là niềm tự hào dân tộc, đi kèm với thông điệp ý nghĩa về hoà bình – điều mà trong những sự kiện đầy bất ổn của thế giới hiện nay, con người càng cảm thấy quý giá hơn bao giờ hết.

vnm_2014_8596462

Mặc dù khí phách anh hùng và khả năng thu phục quân tâm của đô đốc Yi Sun Shin đã từng được miêu tả chi tiết trong nhiều cuốn sách lịch sử, các chương trình truyền hình, nhưng đến Đại thủy chiến, khán giả mới có cơ hội biết đến một khía cạnh khác – rất đời thường trong con người ông. Đó là một đô đốc huyền thoại với những phẩm chất bình dị, những trăn trở sâu sắc và cảm xúc chân thực mà mỗi người đều có thể dễ dàng đồng cảm.
Thành công này có được là nhờ sự nỗ lực bền bỉ cả một thời gian dài của hơn 200 diễn viên cùng đoàn làm phim, đặc biệt là tài dẫn dắt của Kim Han Min – đạo diễn đi vào lịch sử điện ảnh Hàn với bộ phim sử thi War Of The Arrows. Ông đã dốc hết đam mê, ý chí, mồ hôi, nước mắt của mình cho sự ra đời của trận chiến thực sự oai hùng và ý nghĩa trên màn ảnh.

vnm_2014_8596524

Ngoài sự dàn dựng chỉ đạo của đạo diễn tài ba Kim Han Min, bộ phim càng thu hút sự chú ý của khán giả, đặc biệt là những fan hâm mộ phim Hàn Quốc bởi sự góp mặt của một trong những ngôi sao điện ảnh hàng đầu xứ Kim Chi – Choi Min Sik – cái tên được khán giả yêu thích cả trong và ngoài biên giới Hàn Quốc trong vai đô đốc Yi Sun Shin và “Ông hoàng phòng vé” Ryoo Seung Ryong (Miracle in Cell No.7).
Bên cạnh đó, Đại thủy chiến còn gây ấn tượng mạnh bởi tạo hình nhân vật và công nghệ. Riêng phục trang, những bộ áo giáp chiến đấu đều được chế tạo riêng với mức chi phí cao, chỉ riêng chi phí cho chiếc áo giáp của tướng Nhật Bản Kurushima (do Ryu Seung Ryong vào vai) đã lên tới khoảng 28.000 USD.

vnm_2014_8596573

vnm_2014_8596652

Trong khi các cảnh quay phim chủ yếu được thực hiện trên biển thì cũng có nhiều cảnh quay hành động nguy hiểm được thực hiện trên đất liền. Một phim trường với dàn máy quay và giá đỡ đặc biệt sẽ khiến người xem sẽ không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là công nghệ CG.

Bộ phim Đại thủy chiến sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 5/9/2014.

Trailer của bộ phim:

Theo Vnmedia