Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bố trí công tác về nhân sự cầm cờ và lực lượng bác sĩ phù hợp nhất trong kỳ SEA Games 32 lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ có sự lựa chọn gương mặt cầm cờ vào thời gian tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 – ông Đặng Hà Việt cho biết các công tác về nhân sự cán bộ hay bác sĩ được Đoàn thể thao bố trí đúng theo quyết định mà Bộ VH-TT-DL đã phê duyệt. Về việc lựa chọn gương mặt dự kiến cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ bế mạc SEA Games 32 lần này thì chúng ta chưa có và sẽ làm việc từ nay tới khi Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tới Campuchia.

Về công tác bác sĩ, đại diện Đoàn thể thao Việt Nam cho biết “Số bác sĩ của chúng ta là 31 người, trong đó có 3 người của đội U22 nam, 2 người của đội bóng đá nữ. Chúng tôi phải nói thêm là các bác sĩ và kỹ thuật viên, y sĩ cũng là những người không chỉ điều trị theo chuyên môn mà còn giúp đỡ VĐV hồi phục sau thi đấu. Chúng ta luôn cần nhiều hơn số lượng nhưng với những con người hiện tại, chúng tôi tin tưởng họ làm tốt công tác”.

“Bác sĩ của chúng ta ngoài làm chăm lo sức khỏe còn làm nhân viên hồi phục. Những bác sĩ của thể thao Việt Nam gần như huy động toàn bộ. Chúng ta sẽ thi đấu tính toán và dựa trên lịch tranh tài và tập trung đội ngũ bác sĩ với các môn có nguy cơ chấn thương cao hay VĐV có lịch thi đấu dày từ đó tập trung nguồn lực vào đó. Tổ trưởng tổ y tế của Đoàn thể thao Việt Nam có trách nhiệm đó. Kỳ SEA Games 32 này, lịch thi đấu các môn sẽ có hình thức cuốn chiếu nên chúng ta phân bổ bác sĩ thuận lợi nhất với các môn tranh tài”, ông Đặng Hà Việt bày tỏ thêm.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link