Cảnh sát cơ động Việt Nam “so tài” cùng võ sĩ Nga

Tới dự có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND và Thiếu tướng Trần Văn Trình, Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Về phía đoàn đến từ Liên bang Nga có ngài Ufimtsev Oleg, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga dẫn đầu phái đoàn công tác.

Tại buổi tọa đàm hai bên trao đổi kinh nghiệm về công tác huấn luyện võ thuật cũng như nhiệm vụ được giao. Ngài Ufimtsev Oleg cho biết, trong đoàn công tác lần này, có 3 lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ gần giống Cảnh sát bảo vệ hỗ trợ tư pháp, an ninh, và Cơ động đặc nhiệm của Việt Nam. Lực lượng này có vai trò bảo vệ, đảm nhiệm các nhiệm vụ về an ninh của Liên bang Nga.

giao huu vo thuat giua 2 quoc gia
Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND Việt Nam
cùng Phái đoàn công tác của Liên bang Nga tham dự buổi thi đấu
giao hữu võ thuật phức hợp giữa lực lượng của hai quốc gia

Trung tá Vũ Hồng Văn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh CSCĐ Việt Nam đã giới thiệu cơ bản về công tác huấn luyện võ thuật trong lực lượng CSCĐ và CSĐN. Hoạt động huấn luyện võ thuật có vai trò quan trọng và là một trong những “đặc sản” của lực lượng CSCĐ và CSĐN Việt Nam. Bộ Tự lệnh CSCĐ có chức năng nhiệm vụ xây dựng, tổ chức diễn tập và thực hiện các phương án tác chiến chống phá hoại an ninh, bạo loạn, khủng bố bắt cóc con tin, trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí…; tổ chức bảo vệ các mục tiêu, sự kiện quan trọng; tổ chức quản lý huấn luyện, sử dụng động vật nghiệp vụ. Và đặc biệt, tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống khắc phục thảm họa, thiên tai… và nhiều nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

mot tran thi dau giao huu nga viet
VĐV Việt Nam và VĐV Liên đoàn võ thuật phức hợp Liên bang Nga thi đấu giao hữu

Hiện nay, công tác luyện tập các môn võ thuật trong lực lượng CSCĐ, CSĐN đã phát triển vượt bậc ở một số bộ môn trong đó có nhiều bộ môn võ thuật đứng đầu Đông Nam Á và Châu Á. Vì vậy việc tiếp cận và hợp tác tác quốc tế nhằm học hỏi tinh hoa là nhiệm vụ cần thiết nâng cao hơn nữa về thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật để tăng cường khả năng chiến đấu. Tại buổi giao hữu, hai bên mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau về công tác huấn luyện võ thuật.

Theo ANTD