Cú K.O mãn nhãn của “Tư bún” Hồ Tấn Đạt

Hồ Tấn Đạt trong tư thế của một kẻ “bất khả chiến bại” ở hạng cân 64kg và sớm “khoanh vùng” trên sàn đấu. Rõ ràng ngay từ đầu cậu đã không để cho đối thủ có cơ hội “làm càn”.

Hồ Tấn Đạt trở lại sàn đấu Let’s Viet
Sơn cước Nguyễn Trường Giang – tôi phục ý chí của đối thủ

_PV_1570
Trong khi khán đài đỏ là đối thủ của mình thì ở khán đài xanh, võ sĩ sinh năm 1997 đến từ Nghệ An bước ra…

Có lẽ, những ly cà phê trước ngày lên sàn mà hai anh em Đạt – Thông (Đạt sinh năm 1993, còn Thông 1997) đã cùng nhau nhâm nhi không khiến sự hồi hộp, lo lắng của võ sĩ đến từ Nghệ An bớt đi phần nào. Và sự lo lắng lần này là cần thiết khi lần đầu tiên tham gia giải Let’s Viet của Thông lại gặp phải tay đấm nặng ký như “Tư bún” – biệt danh mà bạn bè ở quê dành cho Đạt.

Dường như tuổi đời trẻ, kinh nghiệm ít… và chút tâm lý đã khiến cho Thông rơi vào thế trận mà “Tư bún” tạo ra. Ngay từ những giây đầu sau tiếng kẻng, khuôn mặt của võ sĩ sinh năm 1997 đã phải hứng không ít cú đấm thẳng với sức mạnh khủng khiếp từ đôi găng tay đỏ. Giây thứ 10, Thông dính phải cú đá làm anh ngã xuống sàn. Trọng tài đã phải dừng giữa hiệp để đếm thời gian vào những giây thứ 50.

"Màn mưa đấm" Tấn Đạt dành cho đối thủ Tuấn Thông ngay từ những giây đầu của hiệp đấu
Ngay từ những giây đầu của hiệp đấu, Tuấn Thông đã phải hứng chịu một “màn mưa đấm”

Và khi kim đồng hồ vừa nhích sang phút đấu thứ 2 của hiệp 1, võ sĩ đến từ đất võ Bình Định đã lập tức tận dụng lợi thế chiều cao 1m67 của mình để “phang” vào mặt Tuấn Thông cú đá quyết định sau màn mưa đấm nguy hiểm.

Quá nhanh! Quá bất ngờ…

Tuấn Thông đổ gục ngay tại chỗ. Đạt hướng ánh mắt đầu tiên về góc đài đỏ, nơi mà một giây trước thôi vị HLV đã dẫn dắt cậu trong suốt thời gian qua vẫn im lặng dõi theo từng đường đi nước đánh… Trong khi từ khắp khán đài, khán giả nín thở nhìn theo cái bóng đang nằm xoài trên sàn…

Cú K.O mãn nhãn của Tấn Đạt ở những phút thứ 2 khiến Thông gục tại chỗ
Cú K.O từ chân trái của Tấn Đạt ở phút thứ 2 khiến Thông gục tại chỗ

Rời khỏi sân khấu Let’s Viet… Từ chối mọi lời mời phỏng vấn của phóng viên, Tấn Đạt rẽ đám đông tìm tới người mình vừa hạ K.O cách đây ít phút. Bên kia, Tuấn Thông đang lấy lại sức sau cú đá “trời giáng” cướp đi cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Ngay cả khi cú K.O của học trò đến quá nhanh thì HLV Trần Đình Đô cũng không quá bất ngờ
Nét mặt bình thản của HLV Trần Đình Đô tin tưởng vào khả năng những học trò của mình
IMG_6776
“Trên sàn đấu chúng tôi là những dũng sĩ, nhưng dưới sàn đấu chúng tôi đích thực là những anh em!”

Cái bắt tay giữa hai võ sĩ – hai kẻ đối đầu lúc này không có ống quay nào chiếu vào, và họ cũng tạm thời bỏ quên đi thắng bại lúc chiến đấu, chỉ có cái bắt tay giữa những người đàn ông, những người bạn. Và có lẽ đây chính là điều mà bất cứ người chơi võ nào cũng hướng đến – Tinh thần thượng võ!

Xem thêm Cận cảnh những cú đấm – đá đẹp mắt của Hồ Tấn Đạt đối với Tuấn Thông tại đây:

Xem lại khoảnh khắc Tấn Đạt hạ Tuấn Thông bằng K.O từ chân trái:

https://www.youtube.com/watch?v=5Zj8c6GIvro

Nhật Vũ