Đấu trường Thép 24: Các nhà vô địch khẳng định sức mạnh

Có những trận đấu dễ dàng đoán trước kết quả, một bên là bảo vệ danh hiệu, còn bên kia chỉ đơn giản là học hỏi kinh nghiệm. Đấu trường Thép tuần 24 này đã diễn ra những trận đấu như thế.

Võ Quang Đức Duy: Từ DJ lên sàn đấu làm Boxer
Thắng dễ Thúy Kiều, Lừu Thị Duyên sẵn sàng bảo vệ ngôi vương

Nữ võ sĩ Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh) dễ dàng đánh bại tay đấm trẻ Đào Thị Huệ (Hưng Yên) qua 4 hiệp đấu. Không chỉ nhờ bản lĩnh và lợi thế về thể hình, Vỹ còn vượt trội về kinh nghiệm so với tay đấm trẻ chỉ mới 17 tuổi này. Suốt các hiệp đấu, tay đấm đoàn Bắc Ninh liên tục có những pha “chộp giật” bất ngờ, lối đánh có tiến có lui không hoàn toàn bị động, nhờ lối đánh này mà cô không bị đối thủ ép sát vào góc đài. Tuy nhiên, Huệ chứng tỏ mình không phải là một đối thủ dễ xơi khi tạo những tình huống nguy hiểm khi tiến về dây đài.

 Vương Thị Vỹ dễ dàng vào chung kết
Vương Thị Vỹ dễ dàng vào chung kết

Ở một trận đấu khác, ngôi sao của giải đấu Lừu Thị Duyên (TP.HCM) trải qua một trận đấu “dễ thở” trước võ sĩ đàn em Sầm Thúy Kiều (Hà Nội). Qua trận đấu này, ta dễ thấy đẳng cấp Thị Duyên quá cao so với Thúy Kiều, dù đã thi đấu rất quyết tâm nhưng cô gái của đoàn Hà Nội hoàn toàn không có sự nổi trội nào trong suốt 4 hiệp đấu. Thị Duyên thực sự chưa tung hết sức trong những hiệp đầu nhưng luôn là người có điểm số cao hơn qua các suốt trận đấu. Cú hat-trick của Lừu Thị Duyên không còn xa khi ngày chung kết ở Hà Nội đang đến gần.

Cuộc “dạo chơi” của Lừu Thị Duyên trước Sầm Thúy Kiều
Cuộc “dạo chơi” của Lừu Thị Duyên trước Sầm Thúy Kiều

Ngoài ra ở hạng cân nam 64kg, Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi) giành quyền vào chung kết trước tay đấm Nguyễn Ngọc Hải (TP.HCM). Tuy Ngọc Hải là người có lối thi đấu khá tích cực nhưng lại thua võ sĩ đoàn Quảng Ngãi với kỹ năng né đòn điệu nghệ. Còn hai trận thách đấu cuối ngày hôm nay, Lê Văn Hiển (Quân Đội) giành chiến thắng suýt sao trước Cao Quốc Cường (Cần Thơ) trong một trận đấu ngang tài ngang sức ở hạng cân 56kg. Còn ở trận thách đấu 64kg nam là cuộc đối đầu giữa Võ Quang Đức Duy (TP.HCM) và Trần Quang Tâm (Cần Thơ), qua 3 hiệp đấu với bản lĩnh vượt trội võ sĩ đến từ Cần Thơ là người giành chiến thắng trong chiều ngày thi đấu thứ 24 này.

Một thất bại đáng tiếc của Nguyễn Ngọc Hải
Một thất bại đáng tiếc của Nguyễn Ngọc Hải

Những trận bán kết cuối cùng ở môn Boxing đã kết thúc, hãy chờ đòn trận chung kết sẽ tổ chức ở Hà Nội trong thời gian sắp tới vào ngày 12 và 13/11 được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Quang Lữ