Đấu trường Thép tuần 14: Trận đấu vượt hạng cân hiếm có

Trở lại với Đấu trường Thép trong tuần thi đấu thứ 14 này, khán giả sẽ cảm thấy bất ngờ với trận thách đấu hiếm có giữa hai võ sĩ chênh nhau 10kg.
Nguyễn Mạnh Cường đến từ Bắc Ninh sẽ so tài với Hoàng Tiến Cường của Hà nội vào lúc 14h ngày mai (20/8) tại CLB võ thuật QK7 (Số 2 Phổ Quang, Q. Tân Bình, TPHCM). Trận đấu này khá đặc biệt vì tay đấm của đoàn Bắc Ninh chỉ nặng 81kg trong khi võ sĩ đến từ Hà Nội lại nặng tới 91kg.
Mạnh Cường - Tay đấm đương đầu với đối thủ 'nặng ký'
Mạnh Cường – Tay đấm đương đầu với đối thủ ‘nặng ký’

Mạnh Cường tuy thua đối thủ tới 10kg, nhưng vẫn rất tự tin vào bản lĩnh của mình, tay đấm từ Bắc Ninh nói: “Thua cân nặng không phải là bất lợi hoàn toàn trong thi đấu, đối thủ nặng ký hơn sẽ di chuyển chậm hơn từ đó dễ tung ra những đòn tấn công tầm xa”. 

Tốc độ là lợi thế cho võ sĩ nhẹ cân hơn
Tốc độ là lợi thế cho võ sĩ nhẹ cân hơn

Tiến Cường cũng cho rằng nặng cân hơn đối thủ cũng không hoàn toàn có lợi. Tuy nhiên trong thi đấu đối kháng như Boxing, người có cân nặng trội hơn thì đòn đánh cũng nặng hơn, bởi sức mạnh của đòn đánh được tính bằng tốc độ cộng trọng lượng. Rõ ràng là tay đấm đến từ Hà Nội có khả năng tung những đòn đánh nặng ký hơn đối thủ của mình.

Tiến Cường – Võ sĩ hạng nặng của Bắc Ninh

Do đó khó mà có thể nói phần thắng sẽ nghiêng về ai nhiều hơn. Riêng về võ sĩ đến từ Hà Nội này, anh nói: “Vấn đề thắng thua đối tôi không quan trọng, đơn giản chỉ muốn thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả”.

Thi đấu hết mình vì khán giả
Thi đấu hết mình vì khán giả
Cả hai võ sĩ đều đã thi đấu trong một thời gian dài và giành được không ít những thành tích đáng nể. Mạnh Cường từng giành HCV giải trẻ 2015, HCĐ giải vô địch quốc gia 2015,  HCB giải Cup các câu lạc bộ năm 2016. Còn Tiến Cường đã tập luyện quyền Anh từ năm 2008, từng giành HCB vô địch toàn quốc 2015, HCB Cup các CLB toàn quốc 2016.
Được biết, cả hai võ sĩ này từng đối luyện với nhau trên sàn đấu, nên chắc chắn họ đều biết sở trường sở đoản của nhau, chiến thuật cho trận đấu ngày mai sẽ được cả hai tay đấm đắn đo suy nghĩ.
Và tại tuần 14 này, 4 cặp đấu sau đây cũng hấp dẫn không kém:
• Hạng cân 57kg nữ: Đào Thị Huệ (Hưng Yên) – Nguyễn Ngọc Trâm (TP.HCM)
 
• Hạng cân 60kg nữ: Nguyễn Thị Thanh Phượng (Quảng Ngãi) – Đỗ Thị Mai (Hải Phòng)
 
• Hạng cân 52kg nam: Trần Văn Hưng (Bình Phước) – Đặng Tấn Đoàn (Quảng Ngãi)
 
• Hạng cân 60kg nam: Đỗ Ngọc Hoan (Quân Đội) – Nguyễn Công Minh (Nghệ An)
Giải Đấu trường Thép sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet-VTC9. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.
Quang Lữ