“Gà con” Nguyễn Văn Đương và cơ hội phục thù sớm

“Ở mọi trận đấu, tôi chỉ có duy nhất mục tiêu đó là chiến thắng, chiến thắng các đối thủ”.  Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia sẻ trước trận đấu đầu tiên mùa 4 giải tranh đai vô địch Let’s Viet.

Bùng nổ cảm xúc trong trận thách đấu võ cổ truyền Let’s Viet 2016
Á quân Võ cổ truyền 2015 thua cuộc ở vòng loại

Mùa giải năm 2015, Nguyễn Văn Đương sớm dừng chân ở vòng bán kết trước đối thủ Trần Phú Cường (Quân đội) với tỷ số 0 – 3. Trở lại Đấu trường Thép 2016, Văn Đương bất ngờ “không hẹn mà gặp” Phú Cường ngay trận đấu vòng loại. Có thể nói đây là cơ hội và cũng là thử thách cho Văn Đương khi phải đấu với đối thủ năm trước ngay trận đầu tiên của mùa giải mới. Anh nói về lần tái ngộ sớm này:“Tôi không quan tâm đối thủ trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới của tôi là ai, khi bước lên võ đài tôi chỉ có một mục tiêu là quyết tâm chiến thắng đối thủ của mình.”

Nguyễn Văn Đương trở lại mùa 4 Đấu trường Thép với sự quyết tâm
Nguyễn Văn Đương trở lại mùa 4 Đấu trường Thép với sự quyết tâm

Võ sĩ đoàn CAND chia sẻ bất kỳ một trận đấu nào, ngoài các yếu tố về thể lực và kỹ thuật thì sự may mắn và bản lĩnh thi đấu cũng góp phần tạo nên kỳ tích cho người võ sĩ; trận thua của anh trước Trần Phú Cường năm trước có lẽ một phần do thiếu may mắn.

“Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải mới, điều đáng quan tâm không phải là phục thù ai cả, việc tôi cần làm bây giờ là nỗ lực hết mình thực hiện mục tiêu cao nhất là giành được đai vô địch năm nay”,  Nguyễn Văn Đương thể hiện sự quyết tâm.

Văn Đương đặt mục tiêu giành đai vô địch năm nay
Văn Đương đặt mục tiêu giành đai vô địch năm nay

Nguyễn Văn Đương sinh năm 1996, bắt đầu học Boxing từ cuối năm 2009. Võ sĩ gốc Bắc Giang nói anh đến với Boxing là vì bố mẹ thường xuyên đi công tác xa nhà, thời gian anh được ở bên gia đình khá ít, bản thân lại là một đứa trẻ hiếu động nên khi biết đến Boxing thì lập tức bị thu hút và quyết định theo học. Lúc mới tập, Văn Đương chỉ nặng 32 kg nên thầy và các đồng đội gọi anh là “gà con”. Đến tận bây giờ, dù trưởng thành với thể hình cao lớn hơn nhiều, thi đấu ở hạng cân 56 kg nhưng “nickname” đó vẫn gắn bó với anh đầy ý nghĩa, thể hiện một quá trình mà anh nỗ lực rèn luyện và phấn đấu.

Trận đấu "kẻ 8 lạng người nửa cân"
Trận đấu “kẻ 8 lạng người nửa cân”

Trận đấu giữa Nguyễn Văn Đương (CAND) và Trần Phú Cường (Quân đội) sẽ diễn ra vào lúc 14g, ngày 28/5 tại CLB Võ thuật Quân khu 7 (số 2 đường Phổ Quang, Q.Tân Bình, TP.HCM), được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Nhãn hàng nước tăng lực Number 1

[jwplayer player=”1″ mediaid=”109623″]

Quang Phong